xs
xsm
sm
md
lg

“โฆษกพลังธรรมใหม่”เล่าอดีตถูกตีในยุคประชาธิปไตย ประณามคนก่อเหตุ ชี้ มีขบวนการซ้ำแผล “จ่านิว”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.62 นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว “ Jathurun Bunbenjat” ถึงกรณีที่ “จ่านิว”โดนดักทำร้ายว่า เมื่อ 6 ปีที่แล้วสมัยรัฐบาลประชาธิปไตย ช่วง 2 เดือนก่อนเกิดเหตุมีผู้หวังดี แจ้งเตือนให้ระวังตัว ส่วนตัวก็ไม่คิดว่าจะโดน แค่ผิดสังเกตุ ก็ไม่ได้คิดไรมาก แต่ผมก็พลาดจนได้ โดนดักตีที่ตลาดสดบริเวณที่จอดรถ โดยคนร้าย 2 คนมาดักรอผมอยู่ที่หน้ารถ คนหนึ่งยืนอยู่ คนหนึ่งค่อมรอบนมอเตอร์ไซด์ผมเดินเข้าใกล้รถทางด้านท้าย จึงสังเกตุเห็นว่ามีคนร่างใหญ่ใส่แจ๊คเก๊ตเดินมาจากด้านหน้ารถ ปรี่เข้าหาผมโดยล้วงมือเข้าไปในเสื้อ หยิบไม้คล้ายๆคมแฝกฟาดเข้าด้านข้างที่หัวโดยที่ผมยกมือขึ้นปัดป้อง ทำให้การตีเกิดการแฉลบโดนทั้งนิ้วโดนทั้งหัว แต่คนร้ายตีผมได้ทีเดียว เพราะผมรู้ว่าถ้าโดนทีที่ 2 ผมคงนอนกองและอาจจะสาหัสอยู่ตรงนั้นแน่ ผมจึงวิ่งแบบไม่คิดชีวิต ระหว่างวิ่งหนีมีรถชาวบ้านวิ่งมาข้างๆแบบชะลอเพื่อหยุดรอคันหน้าเลื่อนออก ผมไปเปิดประตูให้เค้าช่วยเค้าก็ดันไม่ล็อคประตู คนขับตกใจเร่งเครื่องชนคันหน้าเสียงดังสนั่นตลาดสด ผมไม่สามารถหยุดดูได้ในเวลานั้น ผมจำเป็นต้องไปต่อวิ่งเข้าไปตรงที่มีคนเยอะๆในตลาด แล้วออกมาหยุดที่หน้าตลาด โทรแจ้งตำรวจรอจนตำรวจมาค่อยกลับไปที่รถตัวเอง แล้วไปขอโทษที่ผมทำให้เค้าตกใจจนเกิดอุบัติเหตุ ตอนแรกเค้าโกรธมากแต่โชคดีที่เค้าไม่เอาเรื่อง เพราะผมเล่าที่มาที่ไปให้เค้าฟัง และก็ให้ดูบาดแผลที่ถูกตีที่ศรีษะ
“สรุปตำรวจพาไปแจ้งความแล้วให้ไปตรวจร่างกาย หมอจับสแกนสมองเพราะหัวบวมปูดแดงแต่ไม่แตก มีอาการนิ้วก้อยขวาบวมเพราะไปรับแรงกระแทกจากไม้ หลังจากเหตุการณ์นั้น ผมไม่คิดจะสร้างข่าว สร้างกระแส หรือใช้หัวผมที่ถูกตีโยงไปให้ร้ายใคร ถือว่าซวยไป และก็ถือเป็นโชคดีที่ไม่บาดเจ็บอะไรมากเหมือนกับกรณีของคุณราเมศ ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ที่โดนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกร้าว ซึ่งเชื่อว่ามาจากการขอให้ตรวจสอบผู้มีอำนาจในขณะนั้น ในลักษณะเดียวกันกับผม”
นายจาตุรันต์ กล่าวว่า มาถึงวันนี้วันที่นักเคลื่อนไหวนักกิจกรรมทางการเมืองอย่าง จ่านิวหรือคนอื่น ๆ ถูกลอบทำร้าย ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นกระทำซึงไม่ได้มุ่งหวังจะเอาชีวิต แต่ต้องการให้หวาดกลัวแล้วหยุดการเคลื่อนไหว ตนจึงเข้าใจความรู้สึก และขอเป็นกำลังใจให้หายกลับมาปรกติโดยเร็ว และหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกกับใครก็ตามไม่ว่าจะฝ่ายไหน
“ผมขอประณามผู้สั่งการและผู้กระทำให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ เพราะไม่ว่าใครจะกระทำผิด หรือแค่หมั่นไส้อยากจะหยุดเขา ปล่อยให้กระบวนการทางกฎหมายและสังคมได้เป็นผู้ตัดสินเขาเถิด อย่าใช้ปืน ระเบิด มีด ไม้ มาทำร้ายเขาเลย” นายจาตุรันต์
นายจาตุรันต์ กล่าวต่อว่า ประเด็นที่มีผู้บริจาคให้ครอบครัวจ่านิวนั้น ตนเห็นว่าเป็นการแสดงน้ำใจและเป็นห่วงเป็นใยกัน ซึ่งเป็นเรื่องดี แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าจะมีพวกนักฉวยโอกาสทางการเมือง เอาประเด็นการบาดเจ็บของจ่านิวครั้งนี้ไปเป็นการเคลื่อนไหวขยายประเด็น ทั้งเรื่องยอดเงินบริจาค 247.5 รวมถึงการออกมารับลูกกันอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มคนที่หวังผล จนสังคมเริ่มตั้งคำถามและตั้งข้อสงสัยจากการขยายประเด็นครั้งนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น...