xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.ระส่ำ “เสี่ยแฮงค์” ผิดหวังหลุดโผ ครม. คนใกล้ชิดโอดทำงานหนักแต่ถูกเมินไปเอาใจพรรคร่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เสี่ยแฮงค์” ผิดหวังหลังกระแสข่าวหลุดโผ ครม. ขอทำใจสักระยะ พร้อมทำหน้าที่ ส.ส. คนใกล้ชิดแปลกใจทำงานหนักเพื่อพรรคมาตลอด แถมผู้ใหญ่รับปากไว้แล้ว เชื่อใน พปชร.ระส่ำ เหตุคนทำงานถูกเมิน แต่ไปเอาใจพรรคร่วมฯ ที่มีแค่ 3 ที่นั่ง
นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่มีกระแสข่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ อาจหลุดตำแหน่ง รมช.คลัง ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายอนุชา ตลอด 2 วันที่ผ่านมา แต่นายอนุชาไม่รับโทรศัพท์ คาดว่าอาจจะเกิดความผิดหวังกับการที่ไม่มีชื่อตนเองร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้

อย่างไรก็ดี ได้รับการเปิดเผยจากคนใกล้ชิดนายอนุชาว่า เป็นไปได้ที่นายอนุชาจะผิดหวัง เพราะตลอด 1 ปีกว่าที่ผ่านมานายอนุชาถือเป็นแกนนำคนสำคัญที่ทำงานอย่างหนักร่วมกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ตั้งแต่ในนามของกลุ่มสามมิตร ก่อนมาเป็นพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งในช่วงหาเสียงเลือกตั้งก็ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง รับผิดชอบงานหลายด้าน ไม่เฉพาะภาคกลางที่ดูแล ทั้งการคัดแยกผู้สมัคร ส.ส. ดูเอกสารต่างๆ วางยุทธศาสตร์ด้านสื่อให้กับพรรค คิดนโยบาย จัดเวทีปราศรัยทั่วประเทศ ตรวจสอบบัญชีเลือกตั้ง ทำบัญชีรายรับรายจ่ายของพรรค และในฐานะที่มีประสบการณ์เป็น ส.ส.มาก่อนก็ได้ร่วมลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียง รวมทั้งหมดเกือบ 30 เวทีทั่วประเทศ ทั้งภาคกลางที่รับผิดชอบ และยังไปช่วยที่ภาคอีสานด้วย ขณะเดียวกันก็ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.ในระบบเขตที่ จ.ชัยนาท แต่กลับลงพื้นที่หาเสียงนเขตของตัวเองช่วง 3 วันก่อนการเลือกตั้งเท่านั้น ยังดีที่นายอนุชาทำพื้นที่มาตลอด และเป็นที่รักของคน จ.ชัยนาท จึงได้ทำให้พรรคพลังประชารัฐได้รับเลือกตั้งทั้ง 2 เขต จ.ชัยนาท

“ถึงผิดหวังยังไงก็ยังเชื่อว่าพี่แฮงค์ (นายอนุชา) ก็พร้อมที่จะทุ่มเททำงานในฐานะผู้แทนราษฎร ตอบแทนที่ได้รับความไว้วางใจจากคนชัยนาท และในฐานะ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ อย่างเต็มที่ แต่ตอนนี้คงใช้เวลาทำใจสักระยะ” คนใกล้ชิดนายอนุชาระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไม่มีชื่อนายอนุชาในครั้งนี้อาจทำให้เกิดความไม่สบายใจขึ้นภายในพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายอนุชาถือเป็นผู้ที่คนทำงานหนักแต่กลับไม่ได้รับการเหลียวแล ทั้งที่นายกรัฐมนตรีก็เคยรับปากให้นายอนุชามาช่วยงานในฐานะรัฐมนตรีด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีการเปรียบเทียบกับการมอบเก้าอี้รัฐมนตรีให้พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคที่มีเพียง 3 ที่นั่งด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...