xs
xsm
sm
md
lg

คุยแหวกอก"ผู้กองธรรมนัส" มือเคลียร์ของ"บิ๊กตู่" มาเฟียสันติภาพการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ร.อ.ธรรมนัส" เผยประสานรอยร้าวพรรคร่วมรบ.เน้นรักษาคำพูด เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง โดดเล่นการเมืองเพราะอยากทำให้ชาวบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ระบุเป็นมาเฟียทำให้คนรักกัน ไม่ใช่ไปทุบไปตีคน

วันที่ (22 มิ.ย.) รายการ "ตัวจี๊ดปรี๊ดข่าว" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ NEWS1 ได้เชิญ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ มาเปิดอกคุยถึงภูมิหลังชีวิต จนกระทั่งก้าวเข้าสู่แวดวงการเมือง ดำเนินรายการโดยเจ้าแม่สายการเมือง ญาดา เพิ่มลาภ และ วาสนา นาน่วม

ผู้กองธรรมนัส กล่าวถึงสูตรสำเร็จในการประสานพรรคร่วมรัฐบาล จนสามารถจัดตั้งครม.ได้สำเร็จ ว่า ด้วยเครดิตทางการเมืองตนเป็นคนรักษาคำพูด รับปากเรื่องอะไรไว้ก็ทำตามนั้น ประกอบกับในการเจรจาทุกครั้ง นายกฯเป็นคนให้นโยบายมาถือว่าเป็นคนสั่งด้วยตัวเอง ดังนั้นทุกๆเรื่องที่ตนรับปากก็เหมือนนายกฯรับปากด้วย โดยเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง บ้านเมืองต้องมาก่อน

ส่วนอดีตเคยอยู่พรรคเพื่อไทย แล้วเปลี่ยนขั้วมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เป็นเพราะจิตสำนึกที่ได้รับจากโรงเรียนนายร้อย คำสัตย์ปฎิญาณในทุกเช้า "เราจักรักษามรดกของพระองค์ท่านไว้ด้วยชีวิต" ดังนั้น ต้องทำในสิ่งเหล่านี้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม

กับคำถามที่ว่าเป็นมาเฟียหรือไม่ ผู้กองธรรมนัสตอบว่า คนที่ถูกรังแกมาหาเรา เราก็จะเป็นคนช่วยไกล่เกลี่ย พอทำสำเร็จคนก็มาหาเยอะ เราทำให้คนรักกัน ไม่ใช่ไปทุบไปตีคน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องหวือหวาในสภา คุณต้องตอบโจทย์ชาวบ้านให้ได้ว่าคุณจะทำอะไรเพื่อชาวบ้าน ตนไม่ได้เข้ามาเล่นการเมืองเพราะแสวงหาผลประโยชน์ แต่เข้ามาเพราะต้องการเห็นคนพะเยาที่ 54 ปีแล้วบางท่านบ้านหลังเก่าก็ยังอยู่หลังเก่า ชีวิตเก่าๆไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่เราจากเด็กเลี้ยงควายเข้ากรุงฯมาทำธุรกิจประสบความสำเร็จ กลับไปเห็นญาติพี่น้องเพื่อนฝูงยังอยู่แบบเก่าๆ แล้วมันน่าหดหู่

ผู้กองธรรมนัส กล่าวอีกว่าการเมืองที่เคยอยู่ตนไม่มีโอกาสได้แสดงความสามารถ เรามาจากดินย่อมรู้ว่าวิถีชีวิตคนไทยเป็นอย่างไร สิ่งที่เราสะสมมาไม่ได้ใช้ประโยชน์ แต่พอมาอยู่พลังประชารัฐได้รับเกียรติ ได้รับความไว้วางใจจากพี่ๆนายทหาร ทำให้เราอยากทำอะไรเพื่อบ้านเมืองเหมือนพี่ๆทำ ที่ผ่านมาตนทำด้วยทุนทรัพย์ตัวเองมันไม่เพียงพอ อยากสร้างอะไรให้ชาวบ้านอย่างยังยืนแต่มันทำไม่ได้เพราะทุนทรัพย์ตัวเองมันไม่พอ จึงจำเป็นต้องกระโดดเข้ามาเล่นการเมือง
กำลังโหลดความคิดเห็น...