xs
xsm
sm
md
lg

“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง”บุกยื่นผู้นำอาเซียน อ้าง“บิ๊กตู่”โกงเลือกตั้ง-ปล่อยอันธพาลทำร้ายนักประชาธิปไตย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง”นำกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้งบุกยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำอาเซียน อ้างรัฐบาล “ประยุทธ์” ไม่ใช่ตัวแทนของประชาชน ได้เป็นนายกฯ รอบ 2 เพราะบิดเบือนผลการเลือกตั้ง ซ้ำปล่อยให้มีการลอบทำร้ายนักเคลื่อนไหวคัดค้านการโกงเลือกตั้งถึง 3 คน โดยจับตัวคนร้ายไม่ได้

วันนี้(22 มิ.ย.) ในช่วงเช้า ​กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง นำโดย นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้รวมตัวกันที่บริเวณแยกเพลินจิต เตรียมเดินทางไปยื่นหนังสือถึงผู้นำอาเซียนที่กระทรวงต่างประเทศ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาล คสช.หยุดทำร้ายนักกิจกรรมและคืนเสรีภาพทางการเมือง ในเวลา 11.00 น. อย่างไรได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีและสันติบาล​มารับตัวนายอนุรักษ์ ไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ จนเวลาประมาณ 11.35 น.เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัว และหลังจากนั้นนายอนุรักษ์ได้เดินทางไปกระทรวงต่างประเทศทันที่​ เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้นำอาเซียนผ่านกระทรวงการต่างประเทศพร้อมสำเนาให้สื่อมวลชน

สำหรับจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน ของกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง โดย นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง มีใจความว่า

เรียน ท่านผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน

ประชาชนชาวไทยขอต้อนรับทุกท่านในการร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 34 กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ด้วยความยินดียิ่ง ปีนี้เป็นโอกาสที่ประเทศไทยได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพ และเป็นปีที่ผู้นำของประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นประธานอาเซียน

แต่ด้วยความเคารพในการปกครองของสมาชิกทุกประเทศในอาเซียน บุคคลที่ทำหน้าที่เป็นประธานในอาเซียนที่ให้การรับรองทุกท่านในวันนี้มิได้มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์และยุติธรรม การเลือกตั้งของไทยเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมาได้รับการกล่าวถึงจากผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองในต่างประเทศว่าเป็นการเลือกตั้งที่สกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทย มีการทุจริตในทุกระดับของการเลือกตั้งโดยไม่คำนึงถึงวิธี องค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องเช่น คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ให้ความช่วยเหลือพรรคพลังประชารัฐที่ คสช.ให้การสนับสนุนชนะการเลือกตั้งโดยไม่คำนึงถึงวิธีการ และแม้จะมีการทุจริตการเลือกตั้งมากเพียงใดพรรคพลังประชารัฐก็มิอาจชนะเลือกตั้ง พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย และพรรคการเมืองที่ชนะเลือกตั้งสมควรที่จะได้รับโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล แต่องค์กรอิสระก็ได้บิดเบือนผลการเลือกตั้งโดยการเจตนาจงใจคำนวณคะแนนเลือกตั้งที่ผิดพลาดเพื่อแจก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ให้กับพรรคการเมืองขนาดเล็กจำนวน 11 พรรคเพื่อให้พรรคพลังประชารัฐได้รับเสียงสนับสนุนที่เกินกึ่งหนึ่งไปเพียงเล็กน้อยในการจัดตั้งรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐเพื่อสืบทอดอำนาจเผด็จการทหาร และผู้ที่โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีก็มิได้มาจากตัวแทนของประชาชนหากแต่เป็นบรรดาวุฒิสมาชิกจำนวน 250 คนที่เป็นคนของ คสช.แต่งตั้งกันเองไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พี่ น้อง ญาติ อดีตผู้ใต้บังคับบัญชาของเหล่าทหารในกองทัพ ฯลฯ

หลังการเลือกตั้งได้มีนักกิจกรรมทางการเมืองหลายคนออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการโกงเลือกตั้งแต่กลับถูกอันธพาลทางการเมืองทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า นักกิจกรรมเช่น คุณเอกชัย หงส์กังวาน ถูกทำร้ายร่างกาย 9 ครั้ง เผารถยนต์ 2 ครั้ง คุณอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ ถูกทำร้ายร่างกายในบ้านพักยามวิกาล และถูกรุมทำร้ายจากชายฉกรรจ์ 6 คนหน้าป้อมตำรวจในยามเช้าวันที่จัดกิจกรรมประท้วงคัดค้านการเปิดประชุมสภา ทั้งสองคนเป็นแกนนำกลุ่มกิจกรรมของประชาชนที่ได้รณรงค์เลือกตั้งอย่างหนักตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา คุณสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว) ผู้นำนักศึกษาที่จัดกิจกรรมคัดค้านการเลือกนายกรัฐมนตรีถูกรุมทำร้ายร่างกายในย่านชุมชนหลังจากเสร็จจากการทำกิจกรรม ฯลฯ เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นโดยน้ำมือของเผด็จการที่อยู่เบื้องหลัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยจับกุมคนร้ายได้แม้แต่ครั้งเดียว

เผด็จการทหารได้ทำทุกวิถีทางในการปิดปากนักกิจกรรมซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนมิให้พูดความจริงให้สังคมได้รับรู้ พวกเขาได้กรอกหูซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับประชาชนในประเทศนี้ว่าการเลือกตั้งเป็นไปอย่างถูกต้อง และพรรคพลังประชารัฐที่ คสช.ให้การสนับสนุนเป็นฝ่ายชนะเลือกตั้ง พวกเขาโกหกอย่างน่าละอาย สร้างความเสื่อมเสียให้กับกองทัพ สร้างความอับอายสู่คนไทยทั้งชาติ นี่คือความจริงที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ ประเทศที่ประชาชนต่อสู้กับเผด็จการทหารมาตลอด 5 ปีหลังการรัฐประหาร และพวกเรารอคอยที่จะประกาศชัยชนะของประชาชนอีกครั้งในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

ประเทศไทยยินดีต้อนรับทุกท่าน ชาวไทยทุกท่านยินดีต้อนรับท่าน แต่จงได้โปรดรำลึกไว้ว่ารัฐบาลนี้มิใช่ตัวแทนของคนไทย และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็มิได้เป็นผู้นำที่ประชาชนชาวไทยเลือกมา

ด้วยความเคารพอย่างสูงยิ่ง

นาย​อนุรักษ์​ เจนต​ว​นิชย์​
ตัวแทนกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...