xs
xsm
sm
md
lg

“เดอะมาร์ช” ขอบคุณมีชื่อคั่วรองโฆษกรัฐบาล แต่เชื่อแค่คาดการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เดอะมาร์ช” ขอบคุณมีชื่อคั่วรองโฆษกรัฐบาล แต่เชื่อแค่คาดการณ์ ลั่นไม่ยึดคิดตำแหน่ง อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ รอลุ้นเลื่อนเป็น ส.ส.ใช้คงามถนัดด้านดิจิทัล-สื่อสาร ผลักดันนโบายพรรค เร่งแก้ปัญหาปากท้อง ปชช.
พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (แฟ้มภาพ)
วันนี้ (21 มิ.ย.) พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีทกระแสข่าวว่าอาจได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือรองโฆษกรัฐบาล ว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่มีการกล่าวถึงชื่อตนในตำแหน่งดังกล่าว แต่ตนเองไม่ได้คิดอะไรกับข่าวนี้ เพราะสิ่งที่ตนตั้งใจมาทำงานการเมืองก็หวังที่จะได้มีโอกาสช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งในช่วงเริ่มทำงานในฐานะนักการเมือง ตนคิดว่าการทำหน้าที่ ส.ส.ก็มีสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ ดังนั้น เวลานี้ตนก็คิดถึงเพียงโอกาสได้ทำหน้าที่เป็น ส.ส.เท่านั้น โดยในการลงพื้นที่ทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง ตนได้เห็นความยากลำบากของประชาชน จึงอยากเข้ามาทำหน้าที่เพื่อผลักดันกฎหมายต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับนโยบายของพรรคฯ และรัฐบาล ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม เช่น เรื่องกัญชาเสรี การช่วยเหลือภาคการเกษตร profit sharing ฯลฯ อีกมากจะช่วยแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้

“ที่มีชื่อผมเป็นรองโฆษกรัฐบาล เห็นเพียงตามข่าวเท่านั้น ไม่ทราบมาก่อน และทางผู้ใหญ่ของพรรคก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้แต่อย่างใด ดังนั้นข่าวที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการคาดคะเนกันไปมากกว่า ตอนนี้ผมก็ยังอยู่ในฐานะโฆษกของพรรคภูมิใจไทย คิดว่าการในตำแหน่งนี้ก็ยังสามารถทำงาน ทำประโยชน์ให้แก่พรรคและรัฐบาลได้ โดยเฉพาะงานที่ส่วนตัวมีความเชี่ยวชาญคือเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสารด้านดิจิทัล หากผมสามารถเข้าไปช่วยงานตรงไหนได้ก็มีความยินดี โดยไม่ยึดติดตำแหน่ง พร้อมทำงานนำความรู้ความสามารถมาช่วยเหลือประชาชน หรือนำประสบการณ์ต่างๆ ที่มีมาพัฒนาสังคม” พ.อ.เศรษฐพงค์ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.เศรษฐพงค์เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 13 ของพรรคภูมิใจไทย โดยคาดว่าหลังการตั้งรัฐบาลเสร็จจะมี ส.ส.บัญชีรายชื่อบางส่วนของพรรคลาออกเพื่อไปทำหน้าที่ในฝ่ายบริหารเพียงอย่างเดียว และ พ.อ.เศรษฐพงค์ก็มีโอกาสได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน เนื่องจากปัจจุบันพรรคภูมิใจไทยได้สัดส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อไปแล้ว 12 คนกำลังโหลดความคิดเห็น...