xs
xsm
sm
md
lg

“ชัช เตาปูน”ปัดต่อรองเก้าอี้ ย้ำอยู่ฝ่ายไม่คิดล้มราชวงศ์ ซัด“ธนาธร-ทักษิณ”กระทำแต่ละอย่างรับไม่ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ชัช เตาปูน” ปฏิเสธข่าวจับมือ “ดำรงค์ พิเดช” กดดันต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ย้ำจุดยืนเดิมแค่อยากทำงานให้ประเทศชาติเดินหน้า ส่วนตำแหน่งแล้วแต่นายกฯ จะเห็นอย่างไร ย้ำพร้อมอยู่ฝ่ายที่ไม่คิดล้มราชวงศ์ ไม่ยุ่งเกี่ยวฝ่าย“ทักษิณ-ธนาธร”เพราะการกระทำแต่ละอย่างรับไม่ได้

วันนี้(17 มิ.ย.) ที่พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคพลังท้องถิ่นไทจะจับมือกับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยเพื่อกดดันรัฐบาลเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนเคยพูดไปตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากทำงานให้ประเทศชาติ ให้ประเทศเดินหน้า โดยไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งอะไร ซึ่งเป็นความตั้งใจของตนไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องตำแหน่งก็แล้วแต่นายกฯ จะเห็นอย่างไร หากมีการทาบทามมาพรรคก็พร้อมที่จะเข้าไปช่วยงาน ไม่จำเป็นต้องเป็นตนเพียงคนเดียว เพราะถ้าไปเรียกร้องตำแหน่งกันอีก ก็ไม่รู้ว่าอีก 2 เดือนจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ ถ้าทุกคนยังเรียกร้องกันอยู่แบบนี้ จึงอยากให้ทุกคนเห็นแก่ประเทศชาติ

ส่วนกระแสข่าวการร่วมมือกับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยนั้น นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ตนพบนายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยในสภาผู้แทนราษฎร แต่ไม่เคยพูดคุยกันว่าจะจับมือร่วมกันเพื่อบีบคั้นรัฐบาล และที่นายดำรงค์แถลงข่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัว แต่คิดว่านายดำรงค์อยากทำงาน เพราะเคยทำงานด้านป่าไม้ แต่เท่าที่ฟังนายดำรงค์ก็ไม่อยากมีตำแหน่ง แค่อยากทำงาน ยืนยันว่าใครจะมาเอาตนไปรวมด้วยเพื่อสร้างฐาน ตนไม่เอาด้วย

กรณีที่พรรคชาติพัฒนามี ส.ส. 3 คนได้ตำแหน่ง รมช.ในรัฐบาล แต่พลังท้องถิ่นไทมี ส.ส. 3 คนเช่นกัน แต่กลับไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี นายชัชวาลย์ กล่าวว่า ขอสาบานว่า ไม่เคยน้อยใจ ไม่เคยคิดในเรื่องนี้ และพรรค พปชร.ได้มาสอบถามแล้วว่าต้องการอะไร ตนบอกไม่เป็นอะไร ถ้าเห็นว่าทำอะไรได้ เราก็ทำ และบอกไปเพียงว่า ตนถนัดในเรื่องของคนจน และเข้าใจว่าคนจนต้องการอะไร

นายชัชวาลย์ ยังกล่าวกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พูดในเวทีอภิปรายตอนหนึ่งว่า เสียดายที่ ดร.โกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังท้องถิ่นไท อยู่ผิดพรรคว่า อยากให้ต่างคนต่างทำงานไป ใครคิดว่าอะไรดีก็ทำไป แต่สำหรับตนถ้าใครทำดีไม่คิดล้มล้างราชวงศ์ก็ยืนอยู่ข้างนั้นได้ อีกทั้งที่ตนไม่ได้ไปวุ่นวายกับฝ่ายนายทักษิณ ชินวัตร และนายธนาธร เพราะมองดูการกระทำของเขาแต่ละอย่างตนรับไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...