xs
xsm
sm
md
lg

13 ส.ส.พปชร.เจิมป้าย“กลุ่มด้ามขวานไทย” ร้องนายกฯ กระจายเก้าอี้ลงใต้ ยันไม่ได้กดดันหรือต่อรอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


13 ส.ส.ใต้ พปชร.รวมตัวเปิดที่ทำการ“กลุ่มด้ามขวานไทย”ใกล้รัฐสภาใหม่ ร้องนายกฯ พิจารณาคัดเลือกรัฐมนตรีกระจายให้ครบทุกภูมิภาคเพื่อแก้ปัญหาให้ประาชน ยืนยันไม่ได้กดดันหรือต่อรอง ถึงไม่ได้ ก็ยังอยู่กับพรรคและสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ต่อไป

วันนี้(17 มิ.ย.) ที่บริเวณแยกพิชัย เขตดุสิต กรุงเทพฯ กลุ่ม ส.ส.ภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ตั้งชื่อกลุ่มตัวเองว่า “กลุ่มด้ามขวานไทย” ได้ทำพิธีเปิดป้ายที่ทำการกลุ่ม โดยมีนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.เขต 1 จังหวัดตรัง นายสายัณห์ ยุติธรรม นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนทำพิธี

นายนิพันธ์ กล่าวว่า กลุ่มด้ามขวานไทยเปิดที่ทำการของกลุ่มฯ เพื่อประกาศเจตนารมณ์ว่า ส.ส.ภาคใต้ พปชร.ทั้ง 13 คนยังอยู่กับพรรค มีความต้องการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญ และต้องการให้เสียงของประชาชนที่เลือกเข้ามา รวมกันกว่า 1 ล้านคน ได้มีตัวแทนเข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ จึงอยากให้พรรคพลังประชารัฐได้เห็นบทบาทความสำคัญของกลุ่มด้ามขวานไทย

ขณะที่ นายสายัณห์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐถือเป็นพรรคเดียวในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่ได้ ส.ส.ทั่วทุกภูมิภาค ทางกลุ่มฯ ยืนยันว่าสนับสนุน พล.อ.ประยทุธ์ จันทร์โอชา และให้อิสระในการคัดเลือกบุคคลที่จะมาร่วมรัฐบาลและเป็นรัฐมนตรี แต่กลุ่มฯ เห็นว่ารัฐมนตรีน่าจะมีตัวแทนครบทุกภาค ยืนยันว่า ส.ส.ใต้ พปชร.ทั้ง 13 คน มีความสามารถเป็นรัฐมนตรีได้ทุกคน แต่การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้ต้องการกดดัน หรือเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มฯ ได้เสนอ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ ให้เป็นรัฐมนตรีในสัดส่วนของ ส.ส.ใต้ แต่หากนายกรัฐมนตรี ไม่ต้องการคนนอก ก็ยืนยันว่า ส.ส.ใต้ทั้ง 13 คนสามารถทำหน้าที่รัฐมนตรีได้ทุกคน

ด้านนายรงค์ กล่าวว่า ทางกลุ่มเลือกเปิดที่ทำการแห่งนี้เพราะอยู่ใกล้รัฐสภา โดนแต่ละคนช่วยกันออกค่าเช่า ในที่ทำการก็จะมีห้องพักครบทั้ง 13 ห้อง และห้องประชุม โดยก่อนการประชุมสภาเราจะมาปรึกษาหารือกันที่นี่ เพื่อพิจารณาเรื่องต่าง ๆ ให้เกิดเป็นกระบวนการและมีความรอบคอบ เราไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อกดดัน เพราะชาวใต้ให้ความสำคัญทางเศรษฐกิจมากกว่าความขัดแย้ง ต้องการให้ปัญหาราคายาง ปาล์ม การประมงได้รับแก้ไข

อย่างไรก็ตาม นายรงค์ กล่าวว่า ขอฝากไปยังนายกรัฐมนตรีให้เลือกรัฐมนตรีที่ไม่ยี้ อยากได้รัฐมนตรีที่มีความแตกต่างจากรัฐธรรมนูญทุกฉบับที่ผ่านมา และ หวังว่านายกรัฐมนตรีจะเลือกรัฐมนตรีที่กระจายตามภูมิภาค แต่หากกลุ่มฯ ไม่ได้ตามข้อเรียกร้อง ก็ยังคงยืนยันจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไป และขอยืนยันว่าไม่ได้เล่มเกมทางการเมืองและฉวยโอกาสในช่วงที่รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ และไม่ได้ตีรวน เรามีความรักต่อพรรคพลังประชารัฐ เพราะร่วมก่อตั้งมาแต่แรก


กำลังโหลดความคิดเห็น...