xs
xsm
sm
md
lg

ติดตามชมสื่อพีอาร์ ประชุมสุดยอดอาเซียน #62 "ร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน" ได้นักตบหญิงทีมชาติไทย - "หมิว" ลลิตา ร่วมแสดง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ติดตามชมสื่อประชาสัมพันธ์ ประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี 2562 ชุดร่วมมือร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน ได้นักตบหญิงทีมชาติไทย - "หมิว" ลลิตา ร่วมแสดง พ่วงสปอตโทรทัศน์ 5 ชุด "ท้องถิ่นไทยรวมใจสู่ประธานอาเซียน"

วันนี้ ( 17 มิ.ย.) มีรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆนี้ คณะอนุกรรมการด้านประชาสัมพันธ์เพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี 2562 ระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย.ได้เปิดตัวแผนสื่อประชาสัมพันธ์การประชุม สื่อประชาสัมพันธ์กลางแจ้ง รวมถึงเปิดตัวสปอตโทรทัศน์ 2 ชุด ร่วมมือร่วมใจ/ก้าวไกล/ยั่งยืน จัดทำโดย กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ

ทั้งนี้ประกอบด้วย ชุดร่วมมือร่วมใจ แสดงโดยนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดก้าวไกล แสดงโดยเยาวชนในยุคดิจิทัลอาเซียน และชุดยั่งยืน แสดงโดย "หมิว" ลลิตา ปัญโญภาส นักแสดงชื่อดัง

รวมถึง สปอตโทรทัศน์ ชุด ท้องถิ่นไทยรวมใจสู่ประธานอาเซียน 5 ชิ้น โดยทั้งหมดจะเริ่มออกอากาศระหว่างวันที่ 24 พ.ค.-14 มิ.ย. ประกอบด้วย 1.ตอน "คุณครูแปลงร่าง" แสดงโดย วราวุธ กองยา ทูบีนัมเบอร์วันไอดอล รุ่นที่ 5 สวมบทบาทครูหนุ่มเพื่อเล่าความรู้การเป็นประธานอาเซียนของไทยให้นักเรียนตัวน้อยในความเป็นพื้นเมืองล้านนายุคใหม่ เพลงท้องถิ่นแบบใหม่ ที่สร้างสรรค์ ให้เข้าใจง่ายน่าติดตาม

2. ตอน "คำสัญญา" แสดงนำและร้องนำโดยพลอย สุภัคชญา รัตนใหม่ หรือ พลอย เดอะว๊อยซ์ 6 สาวเสียงใสจากเมืองพิจิตร ถ่ายทอดความร่วมมือของชาวไทยด้วยบทเพลงที่เรียบเรียงใหม่ จากเพลง "ตราบธุลีดิน" ของศิลปินปู่จ๋าน ลองไมค์ ด้วยเนื้อหาของความสำคัญที่ไทยมีส่วนร่วมในโอกาสที่ไทยเป็นประธานอาเซียน

3.ตอน "ชาวเหนือยินดีไทยเป็นประธานอาเซียน" แสดงโดยกลุ่มศิลปินหนุ่มสาวชาวเหนือ "จ๊อยซอ"ขับร้องบทเพลงพื้นเมือง เพื่อแสดงถึงความยินดีที่ชาวภาคเหนือจะได้มีโอกาสร่วมเป็นประธานอาเซียนด้วยการนำเสนอประโยชน์ที่จะได้รับและศักยภาพขอไทยที่มีความพร้อม

ชมและแชร์ได้ที่: http://bit.ly/2IkZXeg
ดาวนโหลดคลิป: http://bit.ly/2WOjRED
ดาวน์โหลดรูปแบบ mp3: http://bit.ly/2QFMlxY

4.ตอน "หนังตะลุงศรีโต" หนังตะลุงคณะศรีโต ศ.พิพัฒน์ สื่อพื้นบ้านที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวภาคใต้ กำลังเล่าเรื่องการเป็นประธานอาเซียนองไทยด้วยการชี้ประโยชน์ที่จะได้รับและการทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดี สอดแทรกความตลกขบขันให้คนดูได้ติดตาม

ชมและแชร์ได้ที่: http://bit.ly/2Igc4JM
ดาวนโหลดคลิป: http://bit.ly/2JKgj2l

5. ตอน "Welcome to Thailand" แสดงโดยนพดล ดวงพร ศิลปินชาวอีสานและคณะ นำเสนอดินแดนภาคอีสานอุดมด้วยน้ำใจ ไมตรีและรอยยิ้มพร้อมต้อรับทุกคนที่มาเยือน

ชมและแชร์ได้ที่: http://bit.ly/30Zl8Ls
ดาวนโหลดคลิป: http://bit.ly/2Qae0H0

โดยสามารถติด #ร่วมมือร่วมใจ ให้ประเทศไทย #ก้าวไกล นำพาอาเซียนสู่ความ #ยั่งยืน ร่วมกัน #ASEANThailand #THisASEAN #ASEAN2019 #ASEANTH #ASEAN2019TH #ไทยประธานอาเซียน #ข่าวสารอาเซียนกำลังโหลดความคิดเห็น...