xs
xsm
sm
md
lg

“พช”จัดยิ่งใหญ่ “OTOP Midyear 2019”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อนุพงษ์” เปิดงาน “OTOP Midyear 2019” ระดมโอทอปของดีทั่วไทย กว่า2,500ร้าน ตั้งเป้า9วัน กวาดรายได้กว่า 900 ล้านบาท หวังสร้างงานสร้างรายได้สู่ชุมนยั่งยืน เสริมแกร่งเศรษฐกิจฐานรากมั่นคง

วันที่ 16 มิ.ย.62 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน “OTOP Midyear 2019 : OTOP Signature รักษาเอกลักษณ์ สร้างสรรค์นวัตกรรม” ในรูปแบบวิถีไทย วิถีถิ่น วิถีกิน 4ภาค ขนสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP จากทั่วประเทศมากกว่า 25,000 รายการ จำนวนกว่า 2,500 ร้านค้า มาให้ประชาชนได้เลือกซื้อเลือกชม ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงาน หัวหน้าหน่วยงานราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคเอกชนและประชาชน เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่ารัฐบาล ได้ให้ความสำคัญในการลดความเหลื่อมล้ำและเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง ประชาชนมีความสุขและมีรายได้เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ.2561 – 2580) ที่นำไปสู่ความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”โดยตระหนักถึงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ การส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสินค้า OTOP รู้จักปรับตัวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและสังคม ตามแนวคิดประเทศไทย 4.0 โดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาและยกระดับสินค้า แต่ยังคงคุณค่าและรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น เพื่อให้เป็นที่ยอมรับและแข่งขันได้อย่างยั่งยืนทั้งตลาดในประเทศและระดับสากล งาน “OTOP Midyear” ถือเป็นงานส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP และกระตุ้นเศรษฐกิจกลางปีที่สำคัญงานหนึ่งของประเทศไทย ผ่านการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับฐานรากให้เติบโต เข้มแข็ง และเชื่อมโยงไปยังเศรษฐกิจระดับมหภาค โดยหมาดไทยในฐานะคณะอนุกรรมการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ระดับภูมิภาค ได้เสริมสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนโดยการยกระดับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมทั้งส่งเสริมด้านการตลาดให้มีศักยภาพมากขึ้น พร้อมมีนโยบายให้จังหวัดและอำเภอจัดโครงการตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ เพื่อเพิ่มรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ด้านนายนิสิต กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับการจัดงาน “OTOP Midyear 2019 จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ซึ่งปีนี้จัดภายใต้แนวคิด OTOP Signature รักษาเอกลักษณ์ สร้างสรรค์นวัตกรรม”โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 23 มิ.ย.ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. เป็นระยะเวลา 9 วัน คาดเงินสะพัดกว่า 900 ล้านบาท โดยปีนี้ไฮไลท์ถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน1. OTOP Signature ที่คัดเลือกสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดของ 48 จังหวัด มาจัดแสดงและจำหน่าย 2. OTOP Innovation จัดแสดงผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีการผสมผสานนวัตกรรม 3. ศิลปิน OTOP จัดแสดงผลงานที่มูลค่าทางด้านศิลปวัฒนธรรมสูง และหาชมได้ยากของ OTOP ศิลปิน38ราย และ4. ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 4 ภาค 8 หมู่บ้าน

นอกจาก 4 โซนดังกล่าวแล้ว ยังมีโซนอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายทั่วทั้งบริเวณงานไม่ว่าจะเป็น การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ทั่วประเทศ, OTOP ชวนชิม อาหารและเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงจากทั่วประเทศ รวมทั้งอาหารถิ่นรสไทยแท้หลากหลายเมนู, จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Health & Spa พร้อมบริการนวดผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งสินค้าราคาพิเศษนาทีทอง มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดังรวมถึงมาตรการ OTOP ช้อปช่วยชาติ ที่สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีได้ พร้อมจัดกิจกรรมโปรโมชั่นพิเศษจับแจกรางวัลสร้อยคอทองคำ 1 สลึง วันละ 10 เส้น วันสุดท้ายลุ้นรับรถยนต์ Nissan March 1 คัน และสร้อยคอทองคำ 5 บาท จำนวน 5 เส้น

พร้อมกันนี้ได้นำแอพพลิเคชั่น LINE MAN ที่ร่วมมือกับ Wongnaiในการแนะนำร้านเด็ด มาเป็นผู้ช่วยในการจัดส่งอาหารจากร้าน OTOP เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายทั้งผู้ขายและผู้ซื้อในงานครั้งนี้โดยผู้ซื้อสามารถเลือกสั่งอาหารจากร้าน OTOP ได้อย่างง่าย โดยไม่ต้องออกจากบ้าน และผู้ขายสามารถจำหน่ายอาหารได้มากขึ้น และช่วยลดต้นทุน การจ้างพนักงานประจำในการส่งสินค้า “สะดวกทั้งผู้ขายและผู้ซื้ออีกทั้งผู้เข้ามาเยี่ยมชมงาน OTOP ยังสามารถเรียกบริการแท็กซี่รับ-ส่งจากที่บ้าน ซึ่งเป็นบริการล่าสุดจาก LINE MAN ที่จะทำให้ทุกคนเดินทางอย่างปลอดภัย ไร้กังวล ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมของดี มีของครบ พบนวัตกรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...