xs
xsm
sm
md
lg

"นิพิฏฐ์" เชื่อพรรคไร้คลื่นใต้น้ำหลังชิงเก้าอี้รมต. เปรียบเป็นความสวยงามปชต.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
รองหน.ปชป. เชื่อพรรคไร้คลื่นใต้น้ำหลังจบชิงเก้าอี้รมต. ทุกคนร่วมเดินหน้านโยบาย ชี้เห็นต่างเป็นความสวยงามในระบอบปชต. เตรียมจัดคนลงตำแหน่งการเมือง

วันนี้ (16มิ.ย.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลการประชุมร่วมระหว่างส.ส.กับคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพิจารณาคัดบุคคลให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ในการประชุมดังกล่าว ทุกคนได้มีโอกาสซักถามข้อข้องใจต่างๆ จนเป็นที่พอใจ กระทั่งที่ประชุมมีมติอนุมัติรายชื่อออกมา 7 คน ทั้งนี้ การที่คนในพรรคมีการอภิปรายแสดงความคิดเห็นกันหลากหลายถือเป็นความเห็นต่าง และเป็นความสวยงามในระบอบประชาธิปไตยมากกว่า

“ขออย่ามองว่าเป็นความขัดแย้ง แต่นี่คือบรรยากาศความเป็นประชาธิปไตยภายในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคการเมืองอื่นๆไม่มี เมื่อถามว่าจากเรื่องดังกล่าวจะทำให้เกิดคลื่นใต้น้ำภายในพรรคอีกหรือไม่ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ผมเชื่อว่าจะไม่มีคลื่นใต้น้ำ เพราะหลังจากนี้ ทุกคนในพรรคต้องร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ส่วนพรรคต้องกำกับดูแลงานของรัฐมนตรีของพรรค ขณะที่รัฐมนตรีแต่ละคนต้องมาชี้แจงงานของตัวเองที่ทำในกระทรวงนั้นๆ ต่อที่ประชุม ส.ส.ของพรรคทุกวันอังคาร ซึ่งจะเป็นเวทีที่ให้ส.ส.ของเราสามารถซักถามรัฐมนตรีได้ด้วย”

ผู้สื่อข่าวถามว่าการจัดสรรคนของพรรคไปดำรงตำแหน่งทางการเมือง เช่น ที่ปรึกษารัฐมนตรี เลขานุการรัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรี เป็นต้น จะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือความวุ่นวายภายในพรรคอีกหรือไม่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า เรามีหลักเกณฑ์สำหรับการจัดสรรบุคคลส่วนนี้ ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มอบหมายให้ตนพิจารณาเรื่องหลักเกณฑ์ดังกล่าว โดยจัดเป็นกลุ่มของอดีตส.ส.และอดีตผู้สมัครส.ส. เพื่อดูว่าส่วนใดบ้างที่ควรถึงคราวได้รับตำแหน่ง แต่ถ้าพรรคได้รับการจัดสรรตำแหน่งการเมืองมาน้อย ก็ต้องให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามว่ากรณีที่มีว่าที่รัฐมนตรีของพรรคบางคนถูกยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาความเป็นสมาชิกภาพ กรณีที่ถือครองหุ้นสื่อ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ไม่ได้มีคนส่งข้อมูลนี้มาให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาในการประชุมเพื่อคัดเลือกบุคคลไปเป็นรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าการตรวจสอบเรื่องกรณีถือครองหุ้นสื่อคงใช้เวลาอีกนาน เพราะตอนนี้ศาลรัฐธรรมนูญยังไม่ได้แจ้งนัดหมายใดๆต่อผู้ถูกร้อง รวมเวลาแล้วเรื่องดังกล่าวน่าจะเวลาอีกหลายเดือน ก็ต้องให้โอกาสแก่ ส.ส.ซึ่งได้เป็นว่าที่รัฐมนตรีไปก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...