xs
xsm
sm
md
lg

"ช่อ" โดนฟ้อง 112 ไม่กระทบงานพรรค!! "ธนาธร" วอนอย่านำสถาบันเอี่ยว ยันไม่เกี่ยวพานไหว้ครู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่
หัวหน้าอนาคตใหม่ ยันไม่เกี่ยว นร.ทำพานไหว้ครูล้อ 250 ส.ว. แย้มใช้สิทธิ์ตั้งกระทู้ตรวจสอบการใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน เผยโฆษกพรรคโดนฟ้อง ม.112 ไม่กระทบงานพรรค วอนอย่านำสถาบันมาเกี่ยวข้อง ไม่ก้าวก่าย "ประยุทธ์" นั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ

วันนี้ (14 มิ.ย.) ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมการเสวนา ทิศทางการเมืองไทยภายใต้รัฐบาลใหม่ การเมืองของความหวังหรือจุดเริ่มต้นของวิกฤตครั้งใหม่ ของคณะรัฐศาสตร์ มธ. โดยกล่าวถึงกรณีที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุประเด็นนักเรียนทำพานไหว้ครูล้อการเมือง เรื่อง ส.ว. 250 คนมีคนอยู่เบื้องหลังว่า ตนยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงเห็นว่าคนรุ่นใหม่มีความสนใจด้านการเมือง ซึ่งการที่มีเจ้าหน้าที่รัฐสั่งให้นักเรียนลบรูปออกจากสังคมออนไลน์ ควรจะหมดไปได้แล้ว หมดเวลาที่ใช้อำนาจข่มขู่คุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน หลังจากนี้ พรรคอนาคตใหม่จะใช้สิทธิ์ในฐานะส.ส.ฝ่ายค้านตรวจสอบการใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน โดยอาจใช้การตั้งกระทู้ถามในสภา

ส่วนกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถูกหลายฝ่ายแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในฐานความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 112 นั้น นายธนาธร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อการทำงานของพรรค ทุกคนยังมีกำลังใจเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพรรคจะเดินหน้าต่อไป และขอร้องทุกฝ่ายอย่านำสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการเมือง

นอกจากนี้ นายธนาธร ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมจะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า ตนไม่ขอก้าวก่ายเพราะเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ เพียงเชื่อว่าแม้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะสลายตัวไปหลังมีรัฐบาลใหม่ แต่ระบบ คสช.จะยังคงอยู่ในรูปแบบของ ส.ว. 250 คน ในรูปแบบขององค์กรอิสระที่ถูกแต่งตั้งในยุคของ คสช. รวมถึงอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยชี้ว่า กรรมการสรรหา ส.ว. ที่ได้รับเลือกให้เป็น ส.ว. แสดงให้เห็นว่า เป็นระบบผลัดกันเกาหลัง
กำลังโหลดความคิดเห็น...