xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กรัฐบาล” เซ็ง พปชร.ขัดแย้งไม่เลิก หลังเปิดแผลคดี "ว่าที่ รมต." ดิสเครดิตกันเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“บิ๊กรัฐบาล” เซ็ง พปชร.ฟัดกันไม่เลิก ปั่นข่าวดิสเครดิตกันเอง เชื่อระดับ “แกนนำ พปชร.” อาศัยคอนเนคชั่น "สื่อดัง" เปิดแผล “ว่าที่ รมต.” หวังเขย่าโผ ครม. จ่อเรียกเคลียร์ด่วนหลังทำให้พรรคเกิดภาพลบไม่หยุด "เสี่ยตั๊น" โพสต์มีนัย ลั่นไม่เคยต่อรอง เชื่อมั่นในผู้นำ

(จากซ้ายไปขวา) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน - นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ - นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ - นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
รายงานข่าวแจ้งความคืบหน้าในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขณะนี้เริ่มมีความชัดเจนในหลายตำแหน่งโดยเฉพาะในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล อาทิ พรรคภูมิใจไทย และพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ได้ส่งชื่อบุคคลในตำแหน่งต่างๆให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นของรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีที่แต่ละพรรคเสนอขึ้นมา อย่างไรก็ดีภายในพรรคพลังประชารัฐ แกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้นยังมีปัญหาความไม่ลงตัวบางส่วน เนื่องจากมีทั้งส่วนที่พลาดหวัง และส่วนที่ไม่พอใจกับตำแหน่งที่ได้รับ จนมีการสร้างกระแสข่าวโจมตีกันเองภายในอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการทำข้อมูลคดีความของบุคคลที่คาดว่าจะได้เป็นรัฐมนตรี และคนใกล้ชิด ออกมาดิสเครคิดเพื่อหวังให้มีการเขย่าโผ ครม.อีกครั้ง ทั้งที่ได้รับสัญญาณจากระดับตัดสินใจว่า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกแล้วก็ตาม

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐด้วยว่า รายงานข่าวที่ดิสเครดิตบุคคลที่จะได้เป็นรัฐมนตรีของพรรคนั้นออกมาจากสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ที่มีสายสัมพันธ์อันดีกับทางพรรคพลังประชารัฐ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรก็ดีมีการวิเคราะห์กันว่า สาเหตุที่สำนักข่าวดังกล่าวหันมาโจมตีพรรคพลังประชารัฐ ก็เพราะได้รับไฟเขียวจากแกนนำพรรคที่มีความคุ้นเคยกันในช่วงร่วมเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยกันเมื่อช่วงปี 2556-57 เนื่องจากแกนนำพรรคกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจในตำแหน่งที่ได้รับ จึงพยายามสร้างข่าวดิสเครดิตผู้ที่เข้ามารับตำแหน่งแทน ส่งผลให้ผู้ใหญ่ไม่พรรคเกิดความไม่พอใจอย่างมาก เพราะทำให้เกิดภาพเชิงลบต่อพรรคพลังประชารัฐ จึงเตรียมจะเรียกหารือเพื่อสงบศึกภายในโดยเร่งด่วน.

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน (13 มิ.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “เชื่อมั่นผู้นำ เคารพกติกา ไม่เคยต่อรอง” โดยมีเนื้อหาดังนี้
“ช่วงที่ผ่านมาสถานการณ์ทางการเมืองมี ข่าวลือ ข่าวปล่อยค่อนข้างมากถึงการต่อรองตำแหน่งทางการเมือง
สำหรับข่าวที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงมาถึงผม อย่างที่ผมเคยบอกต่อสาธารณชน ผมเชื่อมั่นและศรัทธา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ท่านเป็นบุคคลที่เหมาะสมจะนำพาประเทศไทยก้าวพ้นความขัดแย้งทางการเมือง และบริหารบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า
ไม่ว่าข่าวจะออกมาอย่างไร อย่างที่ผมเคยเรียนสื่อมวลชนครับ การตัดสินใจสุดท้าย อยู่ที่ท่านนายกฯ
ท่านเป็นหัวหน้าคณะรัฐบาลที่ต้องพิจารณาคนดี มีความสามารถ เหมาะสม มาร่วมบริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้าด้วยกันครับ
ผมทำงานอยู่ในการเมืองมานาน เราเคารพกติกาของวิถีทางการเมืองด้วยกัน และโดยนิสัย ไม่เคยต่อรอง!! ตัวผมอาสามามาทำงานเพื่อประเทศ ผมพร้อมทำงานทุกด้านที่ได้รับมอบหมาย และจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดีที่สุด เพื่อประชาชนและประเทศไทยครับ
#เคารพผู้นำ เดินหน้าประเทศไทย”กำลังโหลดความคิดเห็น...