xs
xsm
sm
md
lg

"เทพไท" จี้ "บิ๊กตู่" เร่งตั้งรบ. ดึงนโยบายพรรคร่วมผสามกัน เข้มทุจริตไม่เอื้อพวกพ้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
ส.ส.เมืองคอนปชป. เร่ง "ประยุทธ์" จัดตั้งรบ.โดยเร็ว ชี้อย่าให้ความขัดแย้งแย่งเก้าอี้เป็นเหตุล่าช้า จี้ดึงนโยบายเด่นพรรคร่วมมาผสานกัน ต้องแก้รธน. ย้ำพรรคคุมเกษตรฯ-พณ.แก้ปัญหา พร้อมเข้มทุจริตไม่เอื้อพวกพ้อง

วันนี้ (12มิ.ย.) นายเทพไท เสนพงศ์ สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ารับพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีแล้ว ว่า ถือว่าเริ่มนับรัฐบาลประยุทธ์สมัยที่ 2 แล้ว อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลเร่งขับเคลื่อนจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จโดยเร็ว เพราะประเทศชาติเสียโอกาสมามากพอแล้ว ประชาชนต่างรอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งให้แก้ปัญหาความเดือดร้อน ทุกครั้งที่ผ่านมาหลังจากการเลือกตั้งไม่เกิน 1 สัปดาห์จะมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จและเข้าบริหารประเทศได้ทันที แต่ครั้งนี้กลับใช้เวลาเกือบ 3 เดือนเพิ่งได้ตัวนายกฯเพียงคนเดียว แต่ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนไม่สามารถรอคอยการแก้ไขได้ ชาวบ้านไม่ได้รับรู้ถึงการแก่งแย่งช่วงชิงตำแหน่งรัฐมนตรีของกลุ่มก๊วนในพรรคการเมืองใดๆ อย่าให้ความขัดแย้ง แย่งเก้าอี้รัฐมนตรี มาเป็นเหตุล้าช้าของการจัดรัฐบาล จึงขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ใช้ภาวะผู้นำเร่งด่วนใน 2 เรื่องคือ 1.ให้พรรคการเมืองต่างๆคัดสรรคนดีมีความสามารถเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีตามโควต้าที่ตกลงกันไว้โดยเร็ว 2.ต้องเร่งระดมจัดทำนโยบายของรัฐบาล เพราะมีส่วนสำคัญในการบริหารประเทศให้สำเร็จได้

นายเทพไท กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ต้องนำเอานโยบายที่โดดเด่นของพรรคร่วมรัฐบาลที่ใช้รณรงค์หาเสียงมาผสมผสานเป็นนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ จะทำให้รัฐบาลชุดนี้มีนโยบายที่ดี ต้องสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนได้ ในฐานะ สส.คนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ให้ความสำคัญกับข้อเสนอของพรรคเพื่อบรรจุลงในนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ด้วยคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ควรจะกำหนดระยะเวลาที่ดำเนินให้แล้วเสร็จเมื่อไหร่ เพื่อลดความความกดดันทางสังคมและกลุ่มมวลชนที่เคลื่อนไหวให้มีการแก้ไข รัฐธรรมนูญด้วย ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าการเกษตรต้องใช้นโยบายประกันรายได้ของเกษตรกรที่พรรคประชาธิปัตย์นำเสนอ จะทำสินค้าเกษตรมีราคาสูงขึ้นทุกอย่าง ปาล์ม กิโลกรัม(กก.)ละ4บาท ยางพารา กก.ละ60บาท เพราะพรรคประชาธิปัตย์ดูแลกระทรวงเกษตร และกระทรวงพาณิชย์โดยตรง สำหรับนโยบายการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ต้องถือเป็นเป้าหมายหลักของรัฐบาลชุดนี้ เพราะปัญหาทุจริตเป็นมะเร็งร้ายของสังคมไทย อย่าให้รัฐบาลนี้ต้องถูกวิจารณ์เหมือนรัฐบาลของท่านในสมัยแรกว่า ท่านปล่อยปละละเลย ไม่เข้มงวดต่อคนรอบข้าง บริวาร และเพื่อนฝูงของท่านเท่าที่ควร ตนเป็น สส.ของสภาฯชุดนี้ อยากเห็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ให้เป็นรัฐบาลที่เข้ามาทำงานแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง มีการตรวจสอบถ่วงดุลย์อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์อาจจะไม่คุ้นเคยกับการตรวจสอบของคนที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ นายเทพไทได้อัดคลิปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กและส่งทางทวิตเตอร์ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...