xs
xsm
sm
md
lg

“โฆษกภูมิใจไทย” ซัด “ธนกร” อย่าจุ้นจัดเก้าอี้ รมต. ปล่อยผู้ใหญ่ 2 พรรคคุยกันเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เดอะมาร์ช” ติง “ธนกร” อย่าจุ้นจัดเก้าอี้ รมต. ปล่อยผู้ใหญ่ 2 พรรคคุยกันเอง ย้ำคำไหนคำนั้นตกลงกันแล้วต้องจบ อย่ากลับไปกลับมา ยัน “อนุทิน” ไม่มีตำแหน่งบริหารในบริษัทเอกชนใดๆ
พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย
วันนี้ (10 มิ.ย.) พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทยว่าหวังหางานเข้าบริษัทของตัวเอง ว่าเรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเป็นเรื่องผู้ใหญ่ของทั้ง 2 พรรคที่ได้หารือถึงความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค มีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้นว่าเราต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงที่เรามีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และเรามีความพร้อมสามารถเริ่มงานเพื่อประชาชนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจากนี้ก็ควรให้ผู้ใหญ่จาก 2 พรรคคุยกันดีกว่า อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนเบื่อหน่าย

“ที่บอกว่าเราต้องการกระทรวงคมนาคม เพราะต้องการหางานให้เขาบริษัทตามที่คุณธนกรกล่าวอ้าง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะชัดจนว่าคุณอนุทิน ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ ในบริษัทอย่างที่คุณธนกรเข้าใจ การออกมาตีกินทางการเมือง โจมตีกันอย่างนี้ถือว่าเสียมารยาททางการเมือง การจะทำงานร่วมกันควรจะไว้ใจกัน พูดคุยกันโดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดกดดันผ่านหน้าสื่อ การทำแบบนี้เหมือนจ้องเล่นนอกกติการชกใต้เข็มขัด เพื่อหวังให้จุกแล้วจะมัดมือชก อย่างนี้เล่นนอกเกมกันเกินไป” พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าว

พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยเราไม่เคยไปก้าวก่ายกิจการภายในของพรรคอื่นก่อน แต่ในเมื่อมีการพาดพิงมาถึงก็จำเป็นที่จะต้องชี้แจงว่าความจริงเป็นอย่างไร การทำงานร่วมกันพูดคำไหนก็ต้องคำนั้น รับปากแล้วก็ต้องถือว่าจบ ไม่ใช่กลับไป กลับมา ไม่อยู่กับร่องกับลอย อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอพูดถึงปัญหาในพรรคของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราต้องให้เกียรติเขาในการจัดการแก้ไขไปหาด้วยตัวเอง เราเป็นคนนอก ไม่ควรไปยุ่งกิจการภายในของพรรคอื่น ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจะจบด้วยดีโดยเร็ว เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน ถึงเวลาที่ต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้แล้วกำลังโหลดความคิดเห็น...