xs
xsm
sm
md
lg

“เนวิน”เดือด! ติดแฮชแท็ก #SAVETHAILAND โต้พวกแช่งชาติ ถามกลับ“ประเทศไทยทำผิดอะไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เนวิน”เสียใจ คนไทยจำนวนหนึ่งดันแฮชแท็ก #RIPTHAILAND ติดเทรนด์โซเชียลฯ หลังสภาโหวต “บิ๊กตู่”เป็นนายกฯ ถามกลับเป็นคนไทยแบบไหนกัน ประเทศไทยทำผิดอะไร ไม่พอใจใคร เกลียดใคร เชิญด่าได้เต็มที่ แต่อย่ามาสาปแช่งประเทศ

จากกรณีที่มีการณรงค์ติดแฮชแท็ก #RIPTHAILAND ในโซเชียลมีเดีย หลังจากที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลงมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นายกรัฐมนตรี ล่าสุด วันนี้(7 มิ.ย.) ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ลุงเนวิน” ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีการโพสต์ข้อความหัวข้อว่า “ประเทศไทย ทำอะไรผิด ?” มีรายละเอียดว่า

“หลายวันก่อน มีกระแสคำฮิต #RIPTHAILAND บนโลกโซเชียล
เห็นแล้ว ตกใจครับ
คนไทยจำนวนมากชื่นชอบ และกด like ให้กับ #RIPTHAILAND เป็นคำฮิตติดอันดับโลก

ประเทศไทยเป็นอะไร หรือทำอะไรผิด ทำไมต้องใช้ถ้อยคำแสดงความไว้อาลัยเสมือนหนึ่งประเทศไทยได้ตายจากไปแล้ว

คนไทยที่ชื่นชมและช่วยกันกด like ช่วยกันดัน#RIPTHAILAND เป็นคนไทยแบบไหนกัน

ขณะที่ท่านชื่นชมและกดlike #RIPTHAILAND ท่านอยู่ที่ไหน ในประเทศไทย หรือ ประเทศอื่น

ประเทศไทยของเราตายไปแล้ว จริงๆ หรือ ท่านจึงพากัน #RIPTHAILAND

ท่านจะเกลียดคน เกลียดใคร ท่านจะสาปแช่ง จะไว้อาลัยเสมือนหนึ่งคนที่ท่านเกลียด หรือไม่ชอบ ไม่พอใจ ได้ตายจากไปแล้ว ท่านทำได้เต็มที่ ตราบเท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น

แต่ ไม่ควรทำกับประเทศไทย

เพราะ ประเทศไทย ไม่เคยตายจากไป และผมมั่นใจว่าประเทศไทยไม่เคยทำอะไรให้ท่านไม่พอใจ ไปรังแกท่าน ไปเอาเปรียบท่าน

ประเทศไทยเป็นแผ่นดินที่ให้เราทุกคนกำเนิดมา ให้บรรพบุรุษ ต้นตระกูลของคนไทยทุกคน ได้อยู่กันอย่างมีความสุขตามอัตภาพ ให้ที่อยู่ ที่กิน ที่หลับที่นอน ให้ที่พักผ่อน และให้ชีวิตแก่ทุกคน

แม้แต่คนต่างด้าว ชาวต่างชาติ ที่อพยพมาอยู่ในประเทศไทย ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ก็ได้มีชีวิตที่ดี มีความสุข ความเจริญ ความก้าวหน้า เป็นจำนวนมาก

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึกเสียใจที่คนไทยจำนวนไม่น้อย เห่อแห่ตามกระแส เห็นดีเห็นงาม เห็นเป็นความถูกต้องกับการชื่นชม #RIPTHAILAND

ชาวต่างชาติ ที่ผมรู้จัก ทั้งที่อยู่ในประเทศไทย และในต่างประเทศ หลายคนถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย และ คนไทย ผมตอบว่า ประเทศไทย ยังเป็นปกติดี แต่คนไทยบางส่วน อาจจะไม่พอใจบรรยากาศในประเทศไทยมาก แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่น่าที่จะแสดงออกกับประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศของคนไทยทุกคน เช่นนี้

ผมแสดงความรู้สึก แสดงความคิดเห็นแบบนี้ แน่นอน ว่าจะต้องถูกด่า ถูกวิจารณ์จากคนจำนวนมากที่เห่อแห่กระแส กด like กดแชร์ #RIPTHAILAND

ไม่เป็นไร จะโกรธ จะเกลียด จะสาปแช่งผม หรือ ใครที่ทำให้ท่านไม่พอใจ อย่างไร หนักหนาแค่ไหน เอาให้เต็มที่ แต่ขอร้องว่า อย่าโกรธเกลียดสาปแช่งประเทศไทย

ประเทศไทย ไม่ได้ทำอะไรผิด
ประเทศไทย ให้คนไทยทุกคน กำเนิด ให้ชีวิต ให้ความสุข ให้คุณได้มีอิสระเสรีภาพที่จะดุด่าว่ากล่าวใครในโลกโซเชียล ด้วยถ้อยคำรุนแรง ได้มากมายกว่าหลายประเทศในโลกนี้
ด่าคน ด่าใคร ทำให้เต็มที่

แต่อย่าด่าประเทศไทย ให้คนต่างชาติ เขามองคนไทย และ หัวเราะเยาะคนไทย เลย
#SAVETHAILAND
เนวิน ชิดชอบ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...