xs
xsm
sm
md
lg

“วิสุทธิ์”มั่นใจ”ชวน”ทำหน้าที่ประธานสภาฯ แนะ ส.ส.หน้าใหม่เอาอย่างรุ่นพี่ที่ดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“วิสุทธิ์”มั่นใจ”ชวน”ทำหน้าที่ประธานราบรื่น ไร้ปัญหา พร้อมแนะ“ส.ส.หน้าใหม่”ยึดตัวอย่างรุ่นพี่ดี ๆ มีให้เห็นเยอะ ย้ำไม่เสียใจถึงแม้ไม่มีตำแหน่ง เชื่ออยู่ที่ไหนก็ทำประโยชน์ให้แผ่นดินได้

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จังหวัดพะเยา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมสภาเพื่อเลือกประธานและรองประธานสภาฯที่ผ่านมา ว่า บรรยากาศในที่ประชุมอาจจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็ถือเป็นสีสันของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่มาจาก ส.ส.หน้าใหม่ ที่อาจจะยังไม่เข้าใจ ข้อบังคับในการประชุม ก็คงต้องใช้เวลาศึกษาให้ดีๆตนอยากให้ ส.ส.สมัยแรกเลือกดูตัวอย่าง ส.ส.รุ่นพี่ๆ ที่มีหลาย ๆ คนก็ถือเป็นตัวอย่างดีๆ และก็มีจำนวนไม่น้อยที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ค่อยเข้าท่า ส.ส.ที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ในรัฐสภา ก็ต้องเลือกดูว่าจะทำตัวเป็นแบบใด

เมื่อถามถึงการทำหน้าที่ประธานสภาฯของ นายชวน หลีกภัย จะสามารถควบคุมบรรยากาศในที่ประชุมได้หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ท่านชวน ไม่ใช่ ส.ส.ธรรมดา ท่านถือเป็น ส.ส.ที่มีคุณภาพทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ ถือได้ว่าเป็นผู้ใหญ่ระดับอาจารย์ ส่วนตัวตนเคารพ และนับถือในความสามารถของท่านชวน และเชื่อว่าการทำหน้าที่ประธานสภา ฯ ไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับท่านอย่างแน่นอน

เมื่อถามต่อว่าผิดหวังหรือไม่ที่ไม่ได้ทำหน้าที่รองประธานสภาอีกหนึ่งสมัย นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่ผิดหวัง เพราะรู้ว่าพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน ก็ต้องไม่มีตำแหน่งอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะทำได้ในตอนนี้ คือ ต้องทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อแผ่นดิน

“เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมก็ไปช่วยชาวบ้านทำฝายชะลอน้ำในพื้นที่ จ.พะเยา ก็มีความสุขดี อยู่กับธรรมชาติและชาวบ้าน สนุกกว่าไปประชุมที่สภาฯเยอะเลย เพราะคนเราอยู่ที่ใดก็ทำประโยชน์ใด้”นายวิสุทธิ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามถึงคดีความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องแชร์น้ำมันและเงินกู้ระหว่างประเทศ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ก็ปล่อยเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ไป ตนไม่ขอเข้าไปแทรกแซง ตนขออย่างเดียวให้ใด้รับความยุติธรรมจริงๆ เพราะบ้านเมืองเวลานี้ สิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือ ความยุติธรรมที่สั่งใด้

นายวิสุทธิ์ กล่าวย้ำว่า ตนไม่มีความกังวลใดๆ เกี่ยวกับคดี เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ชีวิตตนไม่จำเป็นต้องไปโกงแชร์ใคร ครอบครัวก็ไม่ได้เดือดร้อน เพราะเราอยู่อย่างสมถะ คนในพื้นที่ ก็รู้จักตนดีว่าเป็นคนอย่างไร


กำลังโหลดความคิดเห็น...