xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” ขออย่าเคลื่อนไหวนอกสภา ปัดยังไม่ถูกทาบทามร่วมงาน รบ.หน้า เชื่อไม่มีเสียงปริ่มน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(ภาพจากแฟ้ม)
“บิ๊กป้อม” ย้ำเคลื่อนไหวนอกสภา วันโหวตเลือกนายกฯ ต้องคุยกัน ขอให้วุ่นอยู่ในสภา ส.ส. ก็พอ ไม่ขอความร่วมมือ กลุ่มหนุน “ธนาธร” เชื่อทุกคนรักสงบ ถามกลับ “เอกชัย-ฟอร์ด” ทำใครไว้ ถูกดักทำร้าย

วันนี้ (27 พ.ค.) ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงบรรยากาศความวุ่นวายการอภิปรายวันเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า แล้วจะให้ทำอย่างไร ผู้แทนราษฎรมีสิทธิ์ที่จะพูดก็ว่ากันไป ส่วนกระแสข่าวในเรื่องของการตั้งรัฐบาลที่มีเสียงปริ่มน้ำนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้เพราะไม่ได้เป็นนักการเมือง ส่วนที่จะทำให้รัฐบาลหน้าสั่นคลอนหรือขาดเสถียรภาพหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่รู้ต้องไปถามนักการเมืองดู

เมื่อถามว่า ถ้ากลับมาเป็น รมว.กลาโหม แล้วต้องเจอบรรยากาศเช่นนี้อีก พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะได้กลับมาหรือไม่ เรื่องแบบนี้มาคิดว่า “ถ้า” คงไม่ได้ และหากตนคิดว่าถ้าไม่ได้กลับมาบ้าง

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐให้อำนาจตัดสินใจกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการที่จะเลือกคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้บอกอะไรเลย และยังไม่มีการทาบทามอะไร

เมื่อถามว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐไปเทียบเชิญพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งมีโอกาสที่ พล.อ.ประวิตรจะได้กลับมาเป็น รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ใครบอก สื่อคิดไปเองทั้งนั้น ยอมรับว่าเราก็อายุเยอะแล้ว ส่วนจะเกิดความวุ่นวายจะเกิดขึ้นวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้องไปถามนักการเมืองดู ซึ่งตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยแล้ว อย่างไรเขาก็วุ่นกันอยู่ในสภา

เมื่อถามว่ามีความเป็นห่วงความเคลื่อนไหวนอกสภาหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า หากเคลื่อนไหวในตอนนี้ก็ต้องมาพูดคุยกัน เรามีกฎหมาย ในควบคุมอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงความวุ่นวายที่จะตามมากรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่สภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ทราบ ส่วนที่จะขอความร่วมมือกับกลุ่มผู้สนับสนุนนายธนาธรหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คงไม่ต้องเพราะทุกคนรักความสงบอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “มีคำสั่งให้ฆ่าผม” พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่าใคร สื่อมวลชนย้ำว่านายเอกชัย หงส์กังวาน ที่เดินทางมาพบท่านเป็นประจำ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่เคยพบกับเขาเลย ไม่เคยเจอกันด้วย เมื่อถามว่าในช่วงนี้มีการทำร้ายร่างกาย นักเคลื่อนไหวหลายคน เช่น นายฟอร์ด เส้นทางสีแดง และนายเอกชัย พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า แล้วเขาไปทำอะไรให้ใครถึงถูกทำร้าย ต้องไปถามตัวเขาดูซึ่งตำรวจก็ทำหน้าที่อยู่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...