xs
xsm
sm
md
lg

“พรรคเจ๊มิ่ง” วุ่นต่อ ผู้สมัครทวงเงินหาเสียง เผยเครียดตายแล้ว 2 ราย ซัดทิ้งเก้าอี้หัวหน้าไม่พอต้องลาออกจาก ส.ส.ด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ บุก กกต.ขอความเป็นธรรมหลังถูก กก.บห.เบี้ยวเงินช่วยหาเสียง จนหนี้สินท่วมหัว เครียดเสียชีวิตแล้ว 2 ราย โวย “มิ่งขวัญ” ลาออก หน.พรรค ไม่สง่างาม ต้องออกจาก ส.ส.ด้วย ฉะ แก้ปัญหาหนี้สินผู้สมัครไม่ได้ ก็อย่าอาสาไปแก้ปัญหาประเทศ

วันนี้ (23 พ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอังกฤษฎา ราวินิช ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จังหวัดอุดรธานี พรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางมาขอคำปรึกษาทางกฎหมายและขอความเป็นธรรมจาก กกต. กรณีถูกกรรมการบริหารพรรคหลอกลวงโดยสัญญาว่าจะให้เงินสนับสนุนในการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นพรรคได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 6 คน จาก 480,000 คะแนน พรรคกลับบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยผู้สมัครแต่ละคนลงทุนหาเสียงไปคนละ 2 แสน ถึง 2 ล้านบาท เป็นผลให้ผู้สมัครของพรรคเกิดความเครียดจนอยากฆ่าตัวตาย เพราะมีปัญหาหนี้สินรุมเร้า และผู้สมัครเสียชีวิตไปแล้วจากความเครียด 2 ราย เมื่อไปติดต่อที่พรรคก็ถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมประชุม และด่าว่าเป็นแค่ตัวเห็บ อย่าเข้ามายุ่งกับพรรค

ส่วนกรณีที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรค ตนไม่ทราบเหตุผลว่าจะมาจากปัญหาค่าใช้จ่ายจากการหาเสียงเลือกตั้งหรือไม่ พูดได้เพียงว่าเป็นการกระทำที่ไม่สง่างาม ควรจะลาออกจาก ส.ส.ไปเลย พวกตนไม่ได้ก่อม็อบร้องยุบพรรค แต่มาเพื่อวิงวอนขอความเป็นธรรม หากพรรคไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้สมัครที่เปรียบเสมือนคนในบ้านหลังเดียวกันได้ พวกเขาต้องเป็นหนี้สินเพื่อนำเงินมาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง ถ้าพรรคแก้ปัญหาเล็กไม่ได้ ก็คงไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับประเทศชาติได้ ดังนั้น ผู้สมัครของพรรคจึงต้องรวมตัวกันเพื่อร้องขอความเป็นธรรมเพื่อให้ กกต.ช่วยขจัดเหลือบทางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยังนำภาพการสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ระหว่างผู้บริหารพรรคกับผู้สมัคร ส.ส.เขต เพื่อยืนยันให้เห็นว่าพรรครับปากว่าจะดูแลค่าใช้จ่ายให้กับผู้สมัครที่ได้คะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไป และจะประเมินจ่ายตามเกรดของบุคคลที่ลงสมัคร รวมทั้งกำหนดให้ผู้สมัครติดจีพีเอสที่รถหาเสียง เพื่อตรวจสอบว่ามีการลงพื้นที่จริงหรือไม่ ทั้งนี้ ผู้สมัครหลายคนต้องไปกู้ยืมหนี้นอกระบบและนำทรัพย์สินไปจำนำเพื่อนำเงินมาสำรองจ่ายค่าหาเสียง ทำให้หลังเลือกตั้งต้องแบกภาระค่าดอกเบี้ยเดือนละ 2 หมื่นบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...