xs
xsm
sm
md
lg

ภท.นำส.ส.ติวเข้มถิ่น "เนวิน" พรุ่งนี้เผยท่าที ย้ำยึดประโยชน์ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์-ปชช.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(แฟ้มภาพ)
ภูมิใจไทย ขน ส.ส.พรรค 51 ชีวิตติวเข้มที่บุรีรัมย์ “อนุทิน” เปิดปฐมนิเทศ-กำหนดท่าทีพรรค 20 พ.ค. “เศรษฐพงค์” ชี้ ภท.จัดสัมมนาส.ส. ลุ้นมีข้อสรุปจับขั้วรัฐบาลหรือไม่ ลั่น “อนุทิน” ย้ำชัดตัดสินใจเพื่อประโยชน์ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์-ปชช.

วันนี้ (19พ.ค.) ความเคลื่อนไหวของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ก่อนที่จะมีรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภานัดแรกในวันที่ 24 พ.ค. และจะมีการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพื่อเลือกประธาน และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรตามกระบวนการในวันที่ 25 พ.ค.นั้น ได้มีการจัดประชุมสัมมนาส.ส. 51 คนของพรรค ระหว่างวันที่ 19-20 พ.ค. ที่โรงแรมโมเดน่า บาย เฟร์เซอร์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งในวันนี้ (19 พ.ค.) ช่วงบ่าย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำ ส.ส.ร่วมกิจกรรมสันทนาการละลายพฤติกรรม โดยได้เล่นเกมส์ต่างๆ สร้างความคุ้นเคยและใกล้ชิดระหว่าง ส.ส. จากนั้น เวลา 18.30 น. เป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ส.ส.ของพรรค ส่วนในวันที่ 20 พ.ค. จะมีการปฐมนิเทศ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานติวเข้มด้วยตนเอง ซึ่งคาดว่าจะมีการกำหนดท่าทีจุดยืนและทิศทางของพรรคว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคการเมืองใด ขณะที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคจะเป็นผู้บรรยายเรื่องบทบาทการทำหน้าที่ส.ส. นอกจากนี้ยังมีการเชิญวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาให้ความรู้เรื่องการยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน พร้อมทั้งมีการประชุมเตรียมการตั้งคณะทำงานของกิจการส.ส.ด้วย

โดยพ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการสัมมนาส.ส. พรรคภูมิใจไทย ในวันที่. 19-20 พ.ค. ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ว่า งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการพบปะสังสรร และเป็นการเตรียมความให้กับส.ส.ของพรรค ในการทำงานทำหน้าที่ส.ส. ไม่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะอยู่ในสถานะใดไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ยืนยันว่าส.ส.ของพรรคทุกคนพร้อมทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้งานหลักๆ จะมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ค. โดยในช่วงเช้าจะมีการปฐมนิเทศส.ส. โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ จากนั้นจะมีวิทยากรจาก ป.ป.ช. มาบรรยายเรื่องการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ส่วนในช่วงบ่าย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ และคณะจะมาพูดเรื่องบทบาทการทำหน้าที่ของส.ส. ร่วมทั้งจะมีการตั้งคณะทำงานของกิจการส.ส.ด้วย

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนท่าทีของพรรคภูมิใจไทยต่อการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ต้องรอดูที่ประชุมส.ส. ของพรรคว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จะได้คำตอบเลยหรือไม่ เพราะยังมีเวลายังมีอีกหลายขั้นตอน ทั้งการเลือกประธานส.ว. การเลือกประธานส.ส. ดังนั้นคงต้องติดตามดูกันว่าในวันพรุ่งนี้จะมีข้อสรุปออกมาหรือไม่

“พรรคภูมิใจไทยมีหลักการที่ท่านหัวหน้าพรรคบอกไว้ชัดเจน คือจะยึดผลประโยชน์ของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน เป็นที่ตั้งสำคัญ ดังนั้นไม่ว่าจะตัดสินใจไปในทางใด ก็จะไม่พ้นกรอบหลักการนี้” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...