xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมชัย”ชี้“มาร์ค”ไม่หนุน“บิ๊กตู่”แค่ความเห็นส่วนตัว คาดสัปดาห์หน้าท่าทีพรรคชัด ยัน“แบ่งเค้ก”ข่าวโคมลอย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์
“เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เลขาฯ ปชป.คนใหม่ รับคุยกับ “อนุทิน”จริง แต่แค่แสดงความยินดีได้รับตำแหน่ง ไม่มีคุยเรื่องตำแหน่ง เรื่องแบ่งเค้ก ครม.ข่าวดคมลอยทั้งนั้น คาดเรียกประชุม กก.บห.สัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจน ชี้ “มาร์ค”ไม่หนุน“บิ๊กตู่”เป็นความเห็นส่วนตัว แต่ก็รับฟัง ต้องพิจารณาปัจจัยที่ทำให้ได้คะแนนและเสียคะแนน เพื่อฟื้นศรัทธาพรรคกลับมาวันนี้(17 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.10 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยกรรมการบริการพรรคบางส่วน เข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ที่พรรคประชาธิปัตย์

นายเฉลิมชัยได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่มีข่าวลือถึงการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทย โดยยอมรับว่ามีการพูดคุยกันจริง เพียงแต่แสดงความยินดีส่วนตัว แต่ไม่มีการพูดคุยเรื่องตั้งรัฐบาล

“เอาอย่างนี้ดีกว่า ส่วนตัวผมนะ ผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว แต่ขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารที่จะประชุมร่วมกับ ส.ส. ดีกว่า อีกไม่เกิน 2-3 วันก็รู้ เพราะว่าอย่างน้อยที่สุด สภาก็จะประชุม ทิศทางของเรา เราก็ต้องชัดเจนเมื่อถึงวันนั้น”

ส่วนข่าวลือที่ว่ามีการแบ่งตำแหน่งให้กันแล้วนั้น นายเฉลิมชัยปฏิเสธชัดเจนว่าไม่มี และเป็นข่าวโคมลอยทั้งหมด ทั้งนี้คาดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีการประชุม ส.ส. ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคในต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นวันไหนนั้นขอหารือกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคก่อน
นอกจากนี้ในส่วนที่เป็นข่าวลือเรื่องการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายเฉลิมชัย กล่าวย้ำอีกครั้งว่าไม่จริงหรอก ยังไม่มีใครคุย วันนี้ตนมาเป็นเลขาพรรค ยังไม่รู้เลยว่าใครจะไปคุย ก็มีข่าวออกมาทั้งวัน ยืนยันเลยว่ายังไม่ได้มีการคุยกับใครทั้งหมดเลย

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ ยังยืนยันไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายเฉลิมชัยกล่าวว่า เป็นความเห็นส่วนตัวของท่าน แต่ก็เป็นความเห็นหนึ่งที่ต้องรับฟัง แต่ละคนก็มีความคิดเห็นกันได้ สำหรับตนต้องรักษามารยาทเอาไว้ อยู่ในใจดีกว่า เดี๋ยวถึงเวลาอีก 2-3 วันนี้ก็คงจะชัดเจน อย่างไรก็ตามปัจจัยการเลือกตั้งนั้นมีส่วนที่ต้องพิจารณาด้วย ทั้งที่ทำให้ได้คะแนน และเสียคะแนน แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้เราจะต้องนำมาเรียนรู้ แต่คงไม่มีการไปโทษใครหรือว่าใครคนใดคนหนึ่ง วันนี้เรามีหน้าที่ฟื้นศรัทธามาให้ประชาธิปัตย์ สิ่งใดที่เป็นความผิดพลาดก็นำมาแก้ไข และพยายามรวมคนประชาธิปัตย์ที่มีศักยภาพให้มาช่วยงาน นี่คือเป้าหมายเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น...