xs
xsm
sm
md
lg

“ชูชาติ” เชียร์ “พีระพันธุ์” นั่ง หน.ปชป. เชื่อยึดประโยชน์-ปชต. ไม่ร่วม พท.-อนค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชูชาติ ศรีแสง อดีตหัวหน้าคณะผู้พิพากษาศาลฎีกา (แฟ้มภาพ)
อดีตหัวหน้าคณะศาลฎีกา เปิดใจหนุน “พีระพันธุ์” รุ่นน้องนิติ มธ.เป็นหัวหน้า ปชป. ยกผลงานการกระทำที่ผ่านมา เชื่อยึดถือผลประโยชน์ชาติ ยึดมั่นประชาธิปไตย มั่นใจไม่ร่วมเพื่อไทย-อนาคตใหม่

วันนี้ (13 พ.ค.) นายชูชาติ ศรีแสง อดีตหัวหน้าคณะผู้พิพากษาศาลฎีกา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 4 ท่าน ผมรู้จักสนิทสนมมากที่สุด คือ คุณพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เพราะเป็นรุ่นน้องที่คณะนิติ มธ. และเป็นอดีตผู้พิพากษาที่ลาออกมาทำงานการเมือง นายพีระพันธุ์เป็นบุตรเขยท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ผู้ก่อตั้งและอดีตประธานบริษัท ดุสิตธานี จำกัด ยังจำได้ว่าหลังจบวิกฤตตุลาการเมื่อปี 2535 คุณพีระพันธุ์ชวนกลุ่มผู้ที่ร่วมทำงานกันไปพักผ่อนที่โรงแรมดุสิตรีสอร์ท ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี


...ไม่ได้พบกันและคุณพีระพันธุ์ก็อยู่อย่างเงียบๆ มานาน เพิ่งออกมาแสดงตัวต่อต้านพวกนักการทูตต่างประเทศที่ไปเป็นกำลังใจให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ซึ่งผมเห็นด้วย 100% และได้สนับสนุนชื่นชมการกระทำของคุณพีระพันธุ์ด้วย


...ต่อมาเมื่อศาลปกครองสุดมีคำพิพากษากรณีบริษัท โฮปเวลล์ จำกัด เรียกค่าเสียหายจากการรถไฟแห่งประเทศไทย และกระทรวงคมนาคม เกือบ 20,000 ล้านบาท โดยศาลปกครองสูงสุดให้ยึดถือตามคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ คุณพีระพันธุ์ให้ความเห็นว่าควรต้องแก้ไขพระราชบัญญัติอนุญาโตตุลาการ พ.ศ. 2545 โดยกำหนดว่า ข้อพิพาทระหว่างรัฐกับเอกชนไม่ให้อยู่ในอำนาจการพิจารณาชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ


...ในฐานะที่ผมเป็นอนุญาโตตุลาการ ที่สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม คนหนึ่ง เห็นด้วยกับความเห็นของคุณพีระพันธุ์ 100% เช่นเดียวกัน เพราะมีหลายเรื่องแล้วที่รัฐต้องจ่ายค่าเสียหายให้เอกชนจำนวนมากมายตามคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ


...คุณพีระพันธุ์ประกาศว่า ในสถานะการทางการเมืองในขณะนี้ คุณพีระพันธุ์จะยึดถือประโยชน์ของชาติเป็นหลักและยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข


...ผมจึงเชื่อและมั่นใจได้ว่าคุณพีระพันธุ์จะไม่ไปร่วมด้วยช่วยกันกับพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่อย่างแน่นอน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...