xs
xsm
sm
md
lg

“ถาวร” รายงานตัวคนแรก ปชป. ย้ำจุดยืนหนุนร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ถาวร” ควง “ลูกหมี” รายงานตัว ส.ส.คนแรกของ ปชป. ยันส่วนตัวสนับสนุนร่วมรัฐบาล พปชร. เพราะเสียงประชาชนต้องการให้บ้านเมืองเดินต่อ เผยนัด 4 ผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคแสดงวิสัยทัศน์ 9-11 พ.ค.นี้

วันนี้ (8 พ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อเวลา 10.15 น. นายถาวร เสนเนียม ส.ส.จังหวัดสงขลา และนายชุมพล จุลใส ส.ส.จังหวัดชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ เข้ารายงานตัว หลังจาก กกต.ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งวานนี้ โดยนายถาวรให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าการทำงานของ ส.ส.สิ่งแรกต้องยึดผลประโยชน์ทั้งของประชาชน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญต้องยึดอุดมการณ์ของพรรคซึ่งต้องเป็นไปตามหลักนิติรัฐนิติธรรม นอกจากนี้ พรรคประชาธิปัตย์ยังมีวินัยและมติพรรคที่บัญญัติไว้มาเป็นเวลา 73 ปีแล้ว ไม่ว่ามติพรรคจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตาม

นายถาวรยังยืนยันความเห็นส่วนตัวตามที่เคยหารือกับเพื่อนสมาชิกมาหลายครั้ง ถึงจุดยืนควรร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และควรให้มีการเลือกนายกรัฐมนตรีตามแนวทางของรัฐธรรมนูญที่ผ่านการประชามติกว่า 16 ล้านเสียง แต่ย้ำว่ามติพรรคเป็นเรื่องใหญ่กว่าความเห็นส่วนตัว ซึ่งการตัดสินใจของแต่ละคนมีปัจจัยหลายด้าน ทั้งเรื่องอุดมการณ์พรรค ความเป็นเอกภาพในการสู้ศึกวันข้างหน้า ฟื้นกรุงเทพฯ ภาคใต้ ขยายฐานเสียงไป อีสานและภาคเหนือได้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยการตัดสินใจของแต่ละคน

นายถาวรกล่าวอีกว่า สำหรับความเคลื่อนไหวการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าประชาธิปัตย์นั้น มีทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ซึ่งเราได้เชิญให้ผู้สมัครทั้งหมดมาแสดงวิสัยทัศน์ ณ ที่ทำการพรรค แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมาบ้าง โดยในวันที่ 9 พ.ค. เวลา 13.00 น. จะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกภาคใต้ วันที่ 10 พ.ค. เป็นกลุ่มภาคกลาง และวันที่ 11 พ.ค. เป็นกลุ่มภาคอีสาน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ามีชื่อเป็นเลขาธิการพรรคในทีมของนายพีระพันธุ์ นายถาวรกล่าวยืนยันว่า ไม่ได้เป็นเลขาธิการให้ใคร แต่มีชื่ออยู่ทุกกลุ่ม ส่วนเรื่องจุดยืนในการร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวคิดว่าไม่เคยเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เดินพบปะประชาชนจนหาเสียง ซึ่งเขาต้องการให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้

ทั้งนี้ มีรายงานจากคนใกล้ชิดนายจุรินทร์ว่าในการแสดงวิศัยทัศน์ของผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคในวันพรุ่งนี้(9พ.ค)กับกลุ่มภาคใต้ นายจุรินทร์ไม่ได้มาร่วมงานด้วย เนื่องจากได้นัดหมายพูดคุยกับกลุ่มภาคอีสานไว้ก่อนแล้ว ส่วนนายกรณ์ ได้รับการยืนยันว่าจะเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ครั้งนี้ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...