xs
xsm
sm
md
lg

“สุวพันธุ์” ปลื้ม คสช.เห็นผลงานเลือกนั่ง ส.ว. เมินเสียงวิจารณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สุวพันธุ์” เต็มใจนั่ง ส.ว.เชื่อ คสช.เลือกเพราะเห็นผลงาน เผยยื่นใบลาออก รมต.วันนี้ เมินเสียงวิจารณ์ไปป้อง “บิ๊กตู่”

วันนี้ (8 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันเดียวกันนี้ตนจะยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยจะมีผลในวันที่ 9 พฤษภาคม เพื่อเตรียมตัวไปทำหน้าที่ใหม่ในฐานะสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ส่วนการตัดสินใจรับตำแหน่ง ส.ว.นั้น คสช.เป็นผู้เลือกตนไป และตนเห็นว่าส่วนตัวเคยทำหน้าที่เป็นประธานวิปรัฐบาลมา 4 ปีกว่า และยังเคยเป็นรัฐมนตรีว่ากากระทรวงยุติธรรมเป็นเวลาเกือบปี จึงคิดว่าประสบการณ์การทำงานเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในระยะต่อไป ยืนยันว่าได้ยึดในเรื่องการทำงานเป็นหลัก เพราะอยากนำประสบการณ์ไปใช้ อีกทั้งจากการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯที่ผ่านมา ก็มีทั้งงานด้านสังคม เศรษฐกิจ และคณะสงฆ์ ซึ่งเป็นเรื่องดี สร้างสังคมให้ดีงาม ฉะนั้นเชื่อว่าการที่ คสช.เสนอชื่อตนก็คงดูว่าตนได้ผ่านงานอะไรมาบ้าง และจะเป็นประโยชน์อย่างไรในอนาคตต่อไป

เมื่อถามถึงเสียงวิจารณ์ว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ลาออกไปเป็น ส.ว.นั้น จะไปเป็นเกราะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายาสุวพันธ์กล่าวว่า ก็แล้วแต่จะวิจารณ์กัน ตอนนี้ยังพูดอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการเสนอชื่อ ยังไม่มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ลงมา ทั้งนี้ เมื่อ คสช.เสนอชื่อตนก็เต็มใจ

นายสุวพันธุ์กล่าวว่า ส่วนงานที่รับผิดชอบนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะรับผิดชอบต่อ โดยมีงานที่ยังเป็นห่วงอยู่ คือ ความเดือดร้อนของประชาชน เช่น งานเกี่ยวกับคณะกรรมการขบวนการประชาชนเพื่อสังคมเป็นธรรม หรือพีมูฟ ซึ่งเป็นปัญหามายาวนาน และยังต้องแก้ไขต่อไปในอนาคต รวมถึงกองทุนหมู่บ้าน ที่ยังมีโครงการที่ยังต้องทำต่อเนื่องไป ทั้งในส่วนกองทุนหมุนเวียนและวิสาหกิจชุมชน นอกจากนี้ยังมีการคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค โดยจากการแก้ไข พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค เชื่อว่าจะทำให้เครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคมีประสิทธิภาพมากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...