xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อน้องฟ้า”ครวญโดนคดีรุมเพราะต้านเผด็จการ ขู่มีข้อมูลเอาคืน พปชร.-ปชป.ถือหุ้นสื่อ ร้องยุบพรรค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (แฟ้มภาพ)
“ธนาธร”อ้างโดนรุมโจมตี เพราะมีจุดยืนต้านสืบทอดอำนาจเผด็จการ ยืนยันพร้อมไปชี้แจงข้อกล่าวหาถือครองหุ้นสื่อ 30 เม.ย.นี้ พร้อมให้ดีแทคเผยข้อมูลสัญญาณโทรศัพท์ 8 เม.ย.62 พิสูจน์กลับจากบุรีรัมย์มาโอนหุ้นที่ กทม.จริง ลั่นมีข้อมูลผู้สมัคร พปชร.-ปชป.ถือครองหุ้นสื่อ แถมยังไม่ได้ขาย กำลังร้องเอาผิดเช่นกัน ถ้าอนาคตใหม่โดนยุบก็ต้องยุบกันทั้งหมด

วันนี้(27 เม.ย.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ผ่านระบบเฟซบุ๊กไลฟ์ กับนายสุทธิชัย หยุ่น ทางแฟนเพจ Suthichai Live ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)มีมติเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา แจ้งข้อกล่าวหาว่านายธนาธรกระทำการฝ่าฝืนกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมือง กรณีถือครองหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ในระหว่างการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ว่า ไม่แปลกใจที่ตนเอง แกนนำคนอื่นๆ และพรรคมีเรื่องถูกโจมตีมากมาย เพราะพรรคมีจุดยืนอย่างมั่นคงในการต่อการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ แต่ทุกคดีที่ถูกกล่าวหา เรามั่นใจในความบริสุทธิ์ว่าไม่มีคดีไหนที่จะเอาผิดตนและแกนนำพรรคได้ พวกเราทำงานการเมืองด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่เคยมีความคิดล้มล้างสถาบัน แต่อยากเห็นการเมืองเดินไปข้างหน้า ดังนั้นเราไม่มีความกังวลใดๆ ทุกวันนี้ยังคงทำกิจกรรมทางการเมือง พบปะพี่น้องสมาชิกและดูปัญหาในชุมชนอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ตนจะเดินทางไปชี้แจงต่อ กกต.กรณีการโอนหุ้น พร้อมหลักฐานสมุดจดทะเบียนบริษัทที่มีรายละเอียดทุกอย่างของผู้ถือหุ้นทุกคนอยู่ในนั้น

นายธนาธร กล่าวว่า กรณีจะมีการสืบค้นเรื่องการเดินทางจาก จ.บุรีรัมย์มากรุงเทพฯ เพื่อโอนหุ้นในวันที่ 8 ม.ค.62 โดยตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือนั้น ตนยินดีและอนุญาตให้ดีแทคเปิดเผยข้อมูลสัญญาณโทรศัพท์ที่ตนใช้ในวันดังกล่าวได้เลย เรื่องจะได้จบ โดนนายธนาธรอ้างว่ามีคนกลุ่มหนึ่งจ้องทำลาย โดยที่พวกเขาไม่มีข้อมูลหรือข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนเลย ยืนยันว่า การโอนหุ้นเมื่อวันที่ 8 ม.ค.62 ในทางกฎหมายมีผลผูกพันต่อผู้โอน ผู้รับ และบริษัทสมบูรณ์แล้ว ส่วนขั้นตอนที่ต้องไปแจ้งยังกระทรวงพาณิชย์นั้นอยู่นอกเหนือความควบคุมของตน ในวันสมัคร ส.ส.ช่วงเดือน ก.พ. ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนก็คงจัดการกันตามกฎหมายแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าต้องชี้แจงว่า เคยถือหุ้นบริษัทอะไรมาก่อนแต่โอนไปแล้ว ไม่มีใครชี้แจงแบบนี้ตอนยื่นใบสมัคร ส.ส.

ส่วนกรณีนายภูเบศวร์ เห็นหลอด อดีตผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ ถูกคำสั่งศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งถอนออกจากการเป็นผู้สมัครเนื่องจากถือหุ้นสื่อ และอาจทำให้ถูกยุบพรรคเนื่องจากหัวหน้าพรรคเซ็นรับรองโดยไม่ตรวจสอบก่อนนั้น นายธนาธร กล่าวว่า "เขาไม่ได้ขาย(หุ้น) แต่ผมขาย ซึ่งการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวผ่านฐานข้อมูลในออนไลน์ ยังไม่สามารถหารายละเอียดในระดับบริคณฑ์สนธิได้ว่าบริษัททำกิจการประเภทอะไรได้บ้าง พรรคอนาคตใหม่มีผู้สมัครเกือบ 500 คน การตรวจสอบจะทำอย่างไร แล้วผมก็มีข้อมูลอยู่ว่าผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ของพรรคประชาธิปัตย์ คนไหนบ้างที่มีกรณีแบบนี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งต่างจากของผมที่ขายแล้ว transaction (การซื้อขาย) สำเร็จไปแล้ว ก่อนสมัครรับเลือกตั้งด้วย ผมพร้อมที่จะชี้แจงทุกประเด็น ถ้าถึงกับยุบพรรค ก็ต้องยุบกันทุกพรรค เราเองก็จะฟ้องพลังประชารัฐเหมือนกัน ในเคสเดียวกันเลย และคนของพลังประชารัฐที่เราฟ้องยังถือหุ้นอยู่ แต่กรณีของผมไม่ได้ถือหุ้นแล้ว มันแตกต่างกันอย่างชัดเจน”นายธนาธรกล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...