xs
xsm
sm
md
lg

อย่าเชื่อข่าวลือ! “สมศักดิ์” มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาล สานต่อช่วยชาวบ้านทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สมศักดิ์” มั่นใจ พปชร.ตั้งรัฐบาลได้ชัวร์ อย่ากังวลกระแสข่าวลือ ขอให้รอ กกต.รับรองผลเลือกตั้งก่อน ชี้ฟอร์มทีม ครม.ได้ปุ๊บเร่งช่วยชาวบ้านทันที ทั้งโครงการช่วยเหลือชาวนา มารดาประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน

ช่วงค่ำของวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการจัดงานรดน้ำดำหัวและอวยพรและเตะฟุตบอลกระชับมิตร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่สนามกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายอนุชา นาคศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลางและว่าที่ ส.ส.ชัยนาท นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค รวมทั้งข้าราชการ บุคคลธรรมดาและสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคึกคัก

นายสมศักดิ์ได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ประเด็นการเมือง แต่ได้กล่าวอวยพรแก่ผู้มาร่วมงานบนเวทีว่า ปกติเทศกาลสงกรานต์ที่ถือเป็นปีใหม่ของไทยคนจะไปทำบุญและเที่ยว ส่วนใหญ่คนที่อวยพรจะบอกว่า 1. ขอให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วย 2. ให้ขอให้การเลือกตั้งผ่านไปอย่างเรียบร้อย และตั้งรัฐบาลให้ได้ และ 3. ขอให้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย ต้องขอบคุณทุกท่านที่มาอวยพร

นายสมศักดิ์บอกอีกว่า เรื่องของการจัดตั้งรัฐบาลไม่ต้องเป็นห่วงและกังวลใจ ตนดูสถานการณ์ล่าสุดแล้วเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะมีข่าวหลายกระแสเผยแพร่ออกไป เช่น เรื่องข้อเสนอการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่วันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ได้รับรอง ส.ส.เลย และยังต้องมีการเลือกตั้งในบางเขตอีกหรือไม่ เพราะมีเรื่องร้องเรียน กกต.อยู่เยอะพอสมควร ซึ่งวันรับรอง ส.ส.ที่ กกต.ประกาศไว้คือ วันที่ 9 พ.ค. ซึ่งยังเหลือเวลาอีกประมาณ 20 วัน และยังมีขั้นตอนตามกฎหมายในการตั้งรัฐบาล ดังนั้นเราอย่าไปสนใจและกังวล ซึ่งจะเหมือนกระแสข่าวช่วง 2-3 วันหลังเลือกตั้ง ดังนั้นอย่าได้เป็นห่วง

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องช่วยชาวบ้านนั้น เมื่อท่านเลือกพรรคพลังประชารัฐจะได้รัฐบาล และได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นนายกฯ อีกครั้งแน่นอน พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบายต่างๆ ที่ดีของรัฐบาลปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นมาตรการช่วยเหลือคนจนอย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และนโยบายหลักที่พรรคพลังประชารัฐได้วางไว้ เช่น โครงการช่วยเหลือชาวนา ซึ่งเมื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วเราจะรีบทำโครงการนี้ทันทีเพราะใกล้ถึงฤดูกาลทำนาแล้ว นอกจากนี้ยังมีโครงการยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอีกหลายโครงการ เช่น มารดาประชารัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านและการศึกษา ที่ต้องทำทันทีเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาล โครงการเหล่านี้เราสามารถทำต่อเนื่องได้ทันที ไม่ต้องรอนานเหมือนพรรคอื่นๆ ที่อาจจะต้องไปออกเป็นกฎหมายหมาย ทั้งนี้ตนยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐจะทำให้พี่น้องประชาชนจะได้ประโยชน์ ทุกคนอย่าเป็นห่วง หายเจ็บหายจนแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...