xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์”เปิดผลหารือนอกรอบ เสนอ ปชป.ร่วม พปชร.ชูจุดยืนต้านระบอบทักษิณ-ฝ่ายจาบจ้วง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม (แฟ้มภาพ)
“หมอวรงค์”เผยผลสรุป 6 ข้อการหารือในกลุ่มอดีตและว่าที่ ส.ส.ของพรรค วานนี้ ระบุกระแสพรรคตกต่ำมากเพราะประชาชนไม่เชื่อมั่น หลังพรรคเปลี่ยนจุดยืน ชี้ต้องกลับมายืนในจุดแข็ง ปกป้องสถาบันหลักของชาติ ซื่อสัตย์สุจริต เหตุหนุนร่วมรัฐบาลเพื่อแสดงจุดยืนชัดเจนว่าอยู่ตรงข้ามระบอบทักษิณและฝ่ายจาบจ้วง พรรคต้องรีบมีมติให้ชัดเจน ประชาชนรออยู่

วันนี้(6 เม.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Warong Dechgitvigrom เกี่ยวกับความคิดที่หลากหลายของการแลกเปลี่ยนความเห็นที่พรรคประชาธิปัตย์ ของอดีตและว่าที่ ส.ส. เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งสรุปได้ 6 ข้อดังนี้

1.รูปแบบบัตรเลือกตั้งที่ กกต.ออกแบบมาผิดพลาด มีแต่เบอร์ ชื่อพรรค โลโกพรรค เป็นรูปแบบที่ให้ความสำคัญกับพรรคและหัวหน้าพรรค ซึ่งจะกลายเป็นการเลือกนายกรัฐมนตรีโดยตรง ควรเพิ่มชื่อผู้สมัคร และรูปผู้สมัครในบัตรเลือกตั้งด้วย เพื่อให้สอดคล้องกับเจตนาของการเลือก ส.ส.เขตที่สังกัดพรรค

2. การเลือกตั้งครั้งนี้ แม้ในช่วงหาเสียงเริ่มต้น ปัญหาประเทศคือปัญหาปากท้อง แต่ในเบื้องลึกของประชาชนคือ ความสงบ ความมั่นคง เมื่อปัญหาทางการเมืองถูกจุดขึ้นมา (การปล่อยคลิป เหตุการณ์ที่ฮ่องกง) ประชาชนที่เคยสนับสนุนพวกเรา ไม่เชื่อมั่นว่าเราจะสู้กับระบอบทักษิณได้ ที่สำคัญเราไม่ได้ยืนอยู่ที่จุดเดิมในการต่อต้านระบอบทักษิณ แต่ไปยืนในจุดประชาธิปไตย เผด็จการ ต้านพลเอกประยุทธ์ ซึ่งไม่สอดคล้องกับประชาชนที่สนับสนุนพวกเรา ทำให้คะแนนนิยมพวกเราลดลงมาก

3.พวกเราต้องกลับมายืนในจุดแข็งของเราคือ ปกป้องสถาบันหลักของชาติ ต้านระบอบทักษิณ ซื่อสัตย์สุจริต แก้ปัญหาปากท้อง จะได้ใจประชาชนที่สนับสนุนพวกเราคือคนทุกรุ่นที่ไม่เอาระบอบทักษิณ แม้วันนี้คนจะเชื่อมั่นพลเอกประยุทธ์มากกว่า แต่พวกเรามีบุคคลากรที่มีคุณภาพมากกว่า เราน่าจะเรียกความเชื่อมั่นกลับมาได้ไม่ยาก แต่ต้องกลับมายืนในจุดแข็งของเรา

4.ช่วงสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง บางคนเล่าว่ากระแสพรรคตกต่ำมาก ถึงขนาดต้องเปลี่ยนป้ายเป็นรูปตนเอง ไม่เปิดเพลงพรรค เปิดเพลงตนเอง จากที่เคยชนะคู่แข่งสี่หมื่นกว่าคะแนน เหลือชนะเพียงสี่พันกว่าคะแนนเท่านั้น

5.แนวคิดเรื่องการร่วมรัฐบาล ทุกคนที่จับไมค์พูดสนับสนุนการร่วมรัฐบาล เน้นย้ำความซื่อสัตย์ สุจริต เพื่อแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน เหตุผลสำคัญอีกอย่างคือ ต้องอยู่ตรงข้ามกับระบอบทักษิณ และฝ่ายจาบจ้วง หลายท่านคิดว่า พวกเราควรมีมติที่ชัดเจนให้รวดเร็ว เพราะประชาชนรออยู่

6.การแลกเปลี่ยนความเห็นครั้งนี้ ทุกคนรับว่าบรรยากาศดีมาก เพราะทุกคนได้แสดงความเห็นเต็มที่ บนพื้นฐานของเหตุผลและข้อเท็จจริง เพื่อประเทศและพรรค โดยมีท่านชวน (นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค) ท่านเทอดพงษ์ (นายเทอดพงษ์ ไชยนันท์) และท่านนิพนธ์ วิสิษฐยุทธศาสตร์ ร่วมด้วย และจะรวบรวมเสนอต่อรักษาการกรรมการบริหารพรรคต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...