xs
xsm
sm
md
lg

“จ่านิว” และเพื่อนบุกถึงรัง กกต.ล่าลายเซ็นถอดถอน โวย จนท.มั่นคงส่อง ปณ.สามเสนในขอดูรายชื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จ่านิว-บอล” ล่าชื่อถอด กกต.ถึงหน้าสำนักงาน อ้าง จนท.ความมั่นคงขอดูรายชื่อที่ส่งผ่าน ปณ.สามเสนใน จี้ชี้แจงด่วน ขณะที่นักศึกษาในภาคใต้ถูกขับรถตามระหว่างขนรายชื่อไปส่งไปรษณีย์เช่นกัน
 
วันนี้ (3 เม.ย) แนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่ไม่เป็นธรรม นำโดยนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย เดินทางมารอล่ารายชื่อประชาชนที่หน้าสำนักงาน กกต.เพื่อที่จะยื่นถอดถอน กกต. โดยนายสิรวิชญ์กล่าวว่า ไม่ได้เดินทางมายื่นเรื่องใดๆ ต่อ กกต. แต่มานั่งรอรับรายชื่อประชาชนที่จะมายื่นถอดถอน กกต.เท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถตั้งโต๊ะได้ ดังนั้นก็จะมานั่งรอตรงนี้ถึงประมาณช่วง 14.00 น. ก่อนเดินทางไปล่ารายชื่อต่อที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล สำโรง ในช่วงเย็นส่วนความคืบหน้าในการการล่ารายชื่อขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วประมาณ 5,000 รายชื่อ จากเป้าที่ตั้งไว้ 20,000 รายชื่อ เราจะทำให้ได้มากที่สุด โดยจะไม่นำรายชื่อที่ได้ไปรวมกับกลุ่มอื่นๆ เพราะแม้มีแนวทางเดียวกันแต่รายละเอียดต่างกัน ขณะนี้ทางกลุ่มได้ล่ารายชื่อจากนิสิตนักศึกษารวมประมาณ 20 มหาวิทยาลัย โดยเหตุผลหลักในการยื่นถอดถอนคือการเลือกตั้งไม่โปร่งใส ไม่ชอบมาพากล ซึ่งก็จะมีการยื่นพร้อมหลักฐานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป และขอให้ ป.ป.ช.เร่งส่งศาลวินิจฉัย ส่วนการล่ารายชื่อในเว็บไซต์ Change.org หนึ่งล้านรายชื่อแม้จะไม่มีผลทางกฎหมาย แต่ก็เป็นแรงผลักดันหนุนเสริมให้ ป.ป.ช.ดำเนินการ เบื้องต้นในวันที่ 5 เม.ย.นี้จะนัดแถลงข่าวปิดกิจกรรมที่หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ และวันที่ 10 เม.ย.นี้จะนำรายชื่อไปส่ง ป.ป.ช.
 

นายสิรวิชญ์ยังกล่าวด้วยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำการล้วงลูกไปรษณีย์ไทย โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงติดต่อไปยังพนักงานไปรษณีย์เพื่อขอเปิดดูเอกสารรายชื่อขอถอดถอน กกต.ที่มีการส่งเข้ามาที่ไปรษณีย์สามเสนใน ทำให้ผู้ที่ส่งรายชื่อรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จึงขอให้ทางไปรษณีย์สามเสนในออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนส่งมาถึงมือพวกตนโดยตรงได้และยังมีกรณีการล่ารายชื่อที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคใต้หลังดำเนินการเสร็จ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่รัฐขับรถตามมาขณะดำเนินการขนรายชื่อไปส่งที่ไปรษณีย์ด้วย ส่วนรายชื่อดังกล่าวส่งมาถึงหรือไม่ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบกำลังโหลดความคิดเห็น...