xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กฉัตร” เผยทูตเกาหลียินดีไทยจัดเลือกตั้งเรียบร้อย รับผลคะแนน พปชร.เกินคาดหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กฉัตร” หารือเอกอัครราชทูตเกาหลี ยินดีไทยจัดการเลือกตั้งเรียบร้อย ไร้เหตุรุนแรง เผยยังไม่ได้แสดงความยินดี “บิ๊กตู่” ชี้เกินความคาดหมายหลังผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการหนุน พปชร.

วันนี้ (25 มี.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้การต้อนรับนายอี อุก-ฮ็อน (H.E.Mr.Lee Wook-heon) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ที่เข้าเยี่ยมคารวะ ว่า เอกอัครราชทูตเกาหลีได้แสดงความยินดีและชื่นชมกับประเทศไทยที่การเลือกตั้ง ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีความรุนแรง ทั้งนี้ได้ย้ำว่าการเลือกตั้งในไทยได้ดำเนินการไปอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าขณะนี้ผลการเลือกตั้งยังไม่ออกมา 100 เปอร์เซนต์ก็ตาม และย้ำว่าไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาล การเดินหน้าพัฒนาประเทศและความร่วมมือกับเกาหลีใต้ก็จะดำเนินต่อไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไมได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับนายกฯ แต่จากที่เห็นตัวเลข ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐจากสื่อมวลชนนั้นถือว่าเกินจากที่สื่อคาดการณ์ไว้ว่าจะได้ไม่ถึง 100 ที่นั่ง แสดงให้เห็นว่าคนในประเทศให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีการคาดการณ์แล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรค พปชร.จะกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง พล.อ.ฉัตรชัยกล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะต้องรอดูผลคะแนนรวมก่อน และขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ ขอขอบคุณคนไทยที่ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง จากการเลือกตั้งที่ผ่านไปด้วยความเรียบร้อยนี้ จะทำให้นานาประเทศยอมรับประเทศไทย ขณะเดียวกัน ความวุ่นวายอาจมีอยู่บ้างแต่ภาพรวมถือว่าดี ดังนั้นจึงขอขอบคุณ และขอให้รับฟังความเห็นของทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ

พล.อ.ฉัตรชัยกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ นายกฯ เคยระบุไว้แล้วว่ารัฐบาลจะทำงานไปจนกว่ามีรัฐบาลชุดใหม่ ดังนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาและความเดือดร้อนของประชาชนเราก็ต้องทำเต็มที่ เช่น ปัญหาภัยแล้งในขณะนี้ ตนได้กำชับทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชน เพราะจากข้อมูลในปีนี้อาจมีภาวะภัยแล้งเพิ่มขึ้น ดังนั้น ทุกหน่วยงานจะต้องจัดลำดับความเร่งด่วนการใช้น้ำและบริหารจัดการน้ำในเขื่อน ซึ่งในสัปดาห์นี้ตนจะเชิญทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาหารือ เพื่อกำหนดว่ามีเรื่องใด หรือจุดใดที่จะต้องแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน หรือต้องมีแนวทางบริหารจัดการเพิ่มเติม ในขณะเดียวกัน นายกฯ ได้เน้นย้ำว่าแม้จะมีปัญหาภัยแล้ง แต่ต้องไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในเรื่องน้ำอุปโภคบริโภค ขณะนี้มีความห่วงใยพื้นที่ที่อยู่นอกเขตชลประทานซึ่งเป็นปัญหาสำคัญ และยืนยันว่าในพื้นที่ภาคตะวันออกซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมสำคัญจะไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง ทั้งนี้ปัญหาภัยแล้งจะวิกฤตตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงเดือน เม.ย. เมื่อเข้าสู่เดือน พ.ค.สถานการณ์ก็จะดีขึ้นตามลำดับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...