xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.สุดหงอย ไร้เงาแกนนำเข้าพรรค “มาร์ค” โพสต์ย้ำขอบคุณทุกคะแนนเสียง พร้อมแสดงความรับผิดชอบลาออกจาก หน.ปชป.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักข่าวยังคงปักหลักรายงานความเคลื่อนไหวที่พรรคประชาธิปัตย์ แต่ไร้วี่แววแกนนำเข้าพรรค “อภิสิทธิ์” โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง หลังผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นอย่างที่ตั้งไว้ เผย “ชวน หลีกภัย” กลับเข้าพรรคบ่าย 3 โมง

วันนี้ (25 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีแกนนำพรรคเดินมาทำงานเหมือนที่เคย ทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายจุติ ไกรกฤษ์ เลขาธิการพรรค ที่ปกติจะต้องเข้ามาทำงานทุกวัน มีเพียงสื่อมวลชนบางส่วนยังคงเกาะติดรายงานความเคลื่อนไหว ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค มีรายงานว่าจะเดินทางจากจังหวัดตรังเพื่อเข้ามายังที่ทำการพรรคในเวลา 15.00 น.

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก และในไลน์ส่วนตัว ขอบคุณประชาชนที่ลงคะแนนให้แก่พรรคประชาธิปัตย์ อย่างเป็นทางการ โดยขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคนและในฐานะหัวหน้าองค์กรพร้อมแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อสื่อสารความชัดเจนให้ผู้สนับสนุนทุกคนรู้ถึงบทบาทในอนาคต

“ขอขอบคุณพี่น้องประชาชน คนไทยทุกคนที่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งมีส่วนร่วมในกระบวนการประชาธิปไตย ขอขอบคุณผู้ที่มอบคะแนนเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่แน่ชัดว่าผลการเลือกตั้งนั้น ไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ผมได้ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอันดับที่นั่ง หรือจำนวนที่นั่ง ผมต้องขอโทษผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนที่ไม่สามารถผลักดันแนวคิดของเราให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้

ต้องขออภัยเพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์หลายคนซึ่งเป็นผู้ที่มุ่งมั่นที่จะเป็นนักการเมืองคุณภาพ ทั้งที่เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งที่เป็นคนที่มาสมัครเป็นครั้งแรก และคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจมาสืบสานอุดมการณ์ของพรรค ที่ผมไม่สามารถช่วยเขาให้ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผมต้องแสดงความรับผิดชอบในฐานะหัวหน้าองค์กร ผมจึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่บัดนี้ ตามข้อบังคับของพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคที่เหลืออยู่จะเป็นผู้รักษาการแทนกรรมการบริหารพรรค

กรรมการชุดที่รักษาการอยู่นี้ร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ได้รับการเลือกตั้งก็จะเป็นผู้พิจารณาแนวทางการดำเนินการของพรรค ที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งรัฐบาลในการทำงานในสภา ตามข้อบังคับของพรรคต่อไป

ผมกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ให้กำลังใจผม ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ความตั้งใจของผมในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและพรรค ไม่มีเสื่อมคลาย แต่ผมต้องรักษาคำพูด เพราะหนึ่งในเรื่องที่เราจะต้องสร้างให้ได้ก็คือสัจจะของนักการเมือง ผมขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งหนึ่งที่สนับสนุนผมมาตลอด

ขอบคุณครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...