xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” ฉะอดีตหัวหน้า ไม่รบศัตรูเดิมแต่เปิดศึกศัตรูใหม่ จนถูกลงโทษพ่ายยับ ชี้ถึงเวลาเปลี่ยนครั้งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม (แฟ้มภาพ)
“นพ.วรงค์” มอง ปชป.ภายใต้การนำของ “อภิสิทธิ์” ไม่รบกับศัตรูเดิม แต่เปิดศึกสร้างศัตรูใหม่ ทั้งที่ควรจะเป็นแนวร่วม กลับไปเล่นเกมที่คนอื่นกำหนด สร้างความไม่พอใจให้คนดูที่มีอำนาจลงคะแนนและถูกลงโทษ ชี้เป็นความผิดพลาดมหาศาล ต้องสูญเสียนักรบเกือบทุกภาค ถึงเวลาที่ต้องไม่เกรงใจกัน ต้องเปลี่ยนทั้งวิธีคิด วิธีทำงานครั้งใหญ่

ภายหลังจากผลการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 ออกมาอย่างไม่เป็นทางการซึ่งปรากฏว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้จำนวน ส.ส.ต่ำกว่าที่คาดหมายไว้มาก จนทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ล่าสุดเช้าวันนี้ (25 มี.ค.) เวลา 09.08 น. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Warong Dechgitvigrom ในหัวข้อ “เรือที่ชื่อประชาธิปัตย์” มีรายละเอียดว่า “การนำพาเรือที่ชื่อประชาธิปัตย์ ภายใต้กัปตันท่านนี้ ได้พิสูจน์ถึงความผิดพลาดครั้งใหญ่มากๆ ครั้งนี้ไม่ใช่แค่อัปปางน้ำรั่ว หรือผนังเรือพังเท่านั้น แต่เป็นการอัปปางเกือบจะเหลือแต่ซาก

“การกำหนดทิศทางเรือที่ผิดพลาด ไม่รบกับศัตรูเดิม แต่เปิดศึกสร้างศัตรูใหม่ ทั้งๆ ที่น่าจะเป็นแนวร่วม ไปเล่นในเกมที่คนอื่นกำหนด ขณะที่กำลังรบเราก็ไม่มาก ยิ่งทำให้เกิดความไม่พอใจต่อคนดู ที่มีอำนาจลงคะแนน สุดท้ายประชาชนก็ลงโทษเรา แม้นักรบในเรือหลายคน คาดเดาถึงความหายนะที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เหมาะสมที่จะพูดในสถาณการณ์สู้รบ คิดว่าจะช่วยกันมากอบกู้เมื่อทุกอย่างสงบ แต่ความรุนแรงของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นมหาศาล จนต้องสูญเสียนักรบ เกือบทุกภาคของประเทศ แม้แต่กรุงเทพฯ ก็เป็นศูนย์

กัปตันและทีมแม้จะเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ก็แลกกับชีวิตทางการเมืองของเพื่อนๆ หลายชีวิตมาก บนซากปรักหักพังนี้ ถึงเวลาจริงๆ แล้ว ที่พวกเราต้องไม่เกรงใจกัน ต้องเปลี่ยนทั้งวิธีคิด วิธีทำงานกันครั้งใหญ่ อย่ามองกันในแง่ร้ายว่าจะมายึดเรือลำนี้ เพราะพวกเราต้องอยู่ร่วมกัน ขอให้เพียงแต่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ไม่เอาแต่พรรคพวก เปิดใจให้กว้างกับคนที่คิดต่าง เพราะคิดเหมือนกันได้ถูกพิสูจน์ว่าล้มเหลว...ถึงเวลาต้องเปลี่ยนจริงๆ แล้วครับ”

อนึ่ง สำหรับผลการเลือกตั้งในเขต 1 พิษณุโลก เมื่อนับคะแนนได้ 93% นพ.วรงค์ เจ้าของพื้นที่เดิม ได้เพียง 17,923 คะแนน แพ้การเลือกตั้งให้แก่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้คะแนน 34,091 คะแนน ทั้งยังได้คะแนนน้อยกว่านายเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ จากพรรคพลังประชารัฐที่ได้ 22,380 คะแนน


กำลังโหลดความคิดเห็น...