xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ควง “ลุงเนวิน-ป้าต่าย” สวมเสื้อทีม “พักผ่อน” ใช้สิทธิเลือกตั้งเขต 1 บุรีรัมย์ ย้ำรอผลเลือกตั้งชัดเจนถึงประกาศท่าทีการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อนุทิน” ควง “ลุงเนวิน-ป้าต่าย” สวมเสื้อทีม “พักผ่อน” ใช้สิทธิเลือกตั้งเขต 1 บุรีรัมย์ ขอบคุณ ปชช.ใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก ขอเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม ย้ำรอผลเลือกตั้งชัดเจนถึงประกาศท่าทีการเมือง

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 24 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และนางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่เขต 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ต.อิสาณ อ.เมืองฯ จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่านายอนุทินได้ได้สวมเสื้อยืดสีดำสกรีนข้อความว่า “พักผ่อน” เช่นเดียวกับนายเนวิน และนางกรุณา มาใช้สิทธิด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดจึงใส่เสื้อว่าพักผ่อน นายอนุทินไม่ได้ตอบคำถาม ได้แต่หัวเราะ

ภายหลังการใช้สิทธิเลือกตั้ง นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ข้อมูลว่ามีประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมาก และเท่าที่สอบถามจากทีมงานผู้สมัครพบว่าประชาชนมาใช้สิทธิค่อนข้างมากเช่นกัน ส่วนบุตรชายไปใช้สิทธิที่ จ.สมุทรปราการ ก็บอกว่าต้องรอต่อแถวถึงสองแถว และเดินวนกว่าจะได้ใช้สิทธิ เท่ากับว่าประชาชนให้ความสำคัญในระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก และถือเป็นการประกาศความชัดเจนว่าประเทศไทยต้องอยู่ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น บริสุทธิ์ ยุติธรรม และให้เกียรติกับทุกคะแนนเสียงของประชาชน เพื่อที่บ้านเมืองจะได้เกิดความสงบ


ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยขอขอบคุณประชาชนที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับพรรคทุกคะแนนเสียง แต่ขอให้รอผลออกมาก่อนจะได้รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เพราะวันนี้มีเพียงผลอย่างไม่เป็นทางการก็ไม่ควรแสดงท่าทีอะไร จนกว่าผลการเลือกตั้งจะประกาศอย่างเป็นทางการโดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงจะกำหนดทิศทางได้ ซึ่งตนได้กำชับสมาชิกพรรคให้อยู่ในที่ตั้งคอยตรวจคะแนนให้เรียบร้อย และน้อมรับผลคะแนนในทุกกรณี ทั้งนี้ ตนคงรอลุ้นผลคะแนนที่ จ.บุรีรัมย์ก่อน ระหว่างนี้ตนจะตระเวนไปดูบรรยากาศตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ พื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง
กำลังโหลดความคิดเห็น...