xs
xsm
sm
md
lg

“ชัชชาติ” ขี่สกูตเตอร์โชว์มาคูหา ปลื้ม ปชช.ตื่นตัว ไม่ตื่นเต้นผลเลือกตั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แคนดิเดตนายกฯ พท. ขี่สกูตเตอร์ใช้สิทธิเลือกตั้ง ยินดี ปชช.ตื่นตัวรับวันหย่อนบัตร ไม่กังวลเลือกตั้งจะมีปัญหา ไม่ตื่นเต้นกับผล อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

วันนี้ (24 มี.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงด้วยรถสกูตเตอร์ ในเวลา 09.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้ง 26-27 เขตเลือกตั้งที่ 4 โรงเรียนแจ่มจันทร์ เขตวัฒนา ย่านทองหล่อ กทม.

สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเริ่มทยอยมาใช้สิทธิ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดูแลการเลือกตั้งเปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 07.30 น.

โดยนายชัชชาติให้สัมภาษณ์ภายหลังใช้สิทธิว่า ไม่ได้กังวลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีปัญหา เพราะบรรยากาศวันนี้ถือว่าเรียบร้อยดี และยินดีที่เห็นคนตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้ รวมถึงกระแสของคนรุ่นใหม่ที่เห็นความสำคัญของการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้คือพลังที่จะขับเคลื่อนประเทศต่อไป และขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิในวันนี้

ส่วนการขี่สกูตเตอร์มานั้น คือเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ เพราะถือว่าทำให้การเดินทางสะดวกขึ้น ในการเชื่อมโยงไปยังจุดต่างๆ ที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดฝอยในด้านคมนาคม อย่างไรก็ตาม ในประเทศไทยยังไม่มีการรองรับขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนพูดติดตลกว่า ‘ก็ต้องดูว่าวันนี้จะถูกจับหรือเปล่า’

ขณะเดียวกัน นายชัชชาติเปิดเผยอีกว่า ในเวลาช่วงเช้าของวันนี้ได้ไปปั่นจักรยานที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากนี้ก็คงได้ทำอะไรที่อยากทำมากขึ้น เช่น การออกกำลังกาย และการอ่านหนังสือ

ทั้งนี้ ภายหลังจบฤดูการเลือกตั้ง นายชัชชาติระบุว่ารู้สึกโล่งใจตั้งแต่หมดเวลาในการหาเสียงซึ่งก็ถือว่าหมดภารกิจแล้ว และไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นต่อผลการเลือกตั้ง เพราะอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อย่างไรก็ดี ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เรื่องเลือกตั้งเท่านั้น และเป็นเรื่องที่อยู่รอบตัวอยู่แล้ว ตามหลักการอิสระและความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียนหรือชีวิตประจำวัน หากมีการยอมรับและเริ่มต้นในจุดนี้ก็จะนำไปสู่การพัฒนาประชาธิปไตยในเชิงโครงสร้างต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...