xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ลงคะแนนเรียบร้อย ก่อนเข้ามูลนิธิป่ารอยต่อฯ ติดตามสถานการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กป้อม” ใช้สิทธิลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งแขวงสะพานสอง ชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิให้มาก เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติ บอกไม่กำชับอะไร ทุกอย่างเรียบร้อย ก่อนเข้ามูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดติดตามสถานการณ์

วันนี้ (24 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ที่สวนสาธารณะวังทอง 1 ซ.ลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง กทม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม เดินออกมาจากบ้านพักส่วนตัวเพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 เขตเลือกตั้งที่ 8 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประวิตรเดินทางมาถึงก็ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อของตนเอง ซึ่งมีรายชื่ออยู่ลำดับที่ 726 และต่อคิวเข้าแถวร่วมกับประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

สำหรับบรรยากาศที่หน่วยดังกล่าว มีประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยบริเวณริมถนน

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มาก เพื่อความก้าวหน้าของประเทศชาติตามความต้องการของประชาชน ในส่วนของการรักษาความสงบเรียบร้อยในวันนี้นั้นไม่จำเป็นต้องมีการกำชับเจ้าหน้าที่อะไรเป็นพิเศษ เพราะทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่อยู่แล้ว ขณะนี้ในด้านการข่าวก็ยังไม่มีการรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ที่จะมาก่อกวนแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างรัดกุมและรอบคอบ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะเดินออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่อยู่บริเวณข้างบ้านพักก็ได้ตื่นเช้ามาออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำภายในบ้านพักลาดพร้าว 71 สำหรับในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) เพื่อติดตามสถานการณ์ภาพรวมและการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันเลือกตั้ง

ด้านนายโกมินทร์ ชินบุตร ผอ.เขตวังทองหลาง ให้สัมภาษณ์ว่า เขตวังทองหลางมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์โดยมีหน่วยเลือกตั้ง คือเขต 8 และเขต 13 จำนวน 108 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้ใช้สิทธิจำนวน 88,748 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่หน่วยเลือกตั้งจะตั้งอยู่ตามโรงเรียนเป็นหลัก เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการมาใช้สิทธิ โดยทุกอย่างน่าจะมีความพร้อมทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในเขตที่ 8 มีบุคคลสำคัญที่จะมาใช้สิทธิในวันนี้คือ พล.อ.ประวิตร ซึ่งขั้นตอนปฏิบัติเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...