xs
xsm
sm
md
lg

“สุดารัตน์” ลั่นถ้าเป็นรัฐบาลจะแก้เศรษฐกิจใน 6 เดือน เตือนสาวกเลือกสะเปะสะปะแพ้ตั้งแต่ในมุ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แคนดิเดตเพื่อไทยปราศรัยครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ลั่นต้องเลือกพรรคเพื่อไทยถล่มทลาย ถ้าเลือกสะเปะสะปะแพ้ตั้งแต่อยู่ในมุ้ง สัญญาจะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้ใน 6 เดือน ไม่วายเหน็บ “คนขายความสงบ” จะไม่มีที่ยืน บางคนแพ้มา 17 ปี ก็บอยคอตเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เส้นทางการเมืองของตนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่สิ่งที่ทำให้พรรคเพื่อไทยและตนสู้คือประชาชน ซึ่งตนเชื่อมั่นในพลังของพวกเรา กติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ออกแบบมาเพื่อทำให้พรรคเพื่อไทยเล็กลง วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามากดดันทุกอย่าง แม้แต่ตนก็โดนติดตามจากฝ่ายผู้มีอำนาจ แต่ไม่ท้อ เพราะมีประชาชนอยู่ข้างหน้า 17 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยมีความสัมพันธ์กับประชาชน ไม่ใช่แค่คนรู้จัก หรือคนที่เชียร์กัน แต่เป็นความสัมพันธ์แบบญาติและครอบครัวเดียวกัน

จากการลงพื้นที่ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา พบเจอความทุกข์ยากและเดือดร้อน มีแต่คนขอให้เรากลับมาเป็นรัฐบาล ดังนั้น วันที่ 24 มี.ค. จะกลับมาเป็นรัฐบาลให้ได้ กลับมาครั้งใดเศรษฐกิจดีขึ้นทุกครั้ง ราคาสินค้าทางการเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง สินค้าเอสเอ็มอีขายดีทุกครั้ง ตั้งแต่พรรคไทยรักไทย ทุกนโยบายทำได้จริง แม้แต่ช่วงที่ยากลำบากที่สุดในปี 40 รัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ได้ฟื้นเศรษฐกิจ อย่างรวดเร็ว และใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนดถึง 2 ปี จากประเทศลูกหนี้ กลายเป็นประเทศที่ให้คนอื่นกู้ ศักดิ์ศรีของประเทศไทยยืนอยู่กลางเวทีโลกได้อย่างงดงาม

“วันนี้พี่น้องมีความหวังที่ความทุกข์จะหมดไป เราเห็นพี่น้องเป็นนายของเรา ไม่ได้เห็นเป็นพลทหารที่ชี้หน้าด่าว่าได้ ที่เราจะต้องทำให้มีความสุข และกระเป๋าตุง แม้จะโดนขัดขวางทุกครั้งก็ตาม เราจะไม่ปล่อยให้พี่น้องทุกข์ต่อไปอีกแล้ว ยุคของเผด็จการเศรษฐกิจเราขยายตัวน้อยมาก ตกเป็นอันดับ 8 ของอาเซียน ความโปร่งใสก็ตกเป็นลำดับที่ 99 ของโลก วันที่ 24 มี.ค. คือวันที่เราต้องออกไปเลือกตั้ง และเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย เพราะกติกาที่เขาวางไว้ภายใต้รัฐธรรมนูญลายพราง สร้างความบิดเบี้ยว และทำให้พี่น้องไม่ได้รัฐบาลตามเจตนารมณ์ ผ่าน ส.ว.ที่พี่น้องไม่ได้เลือก วันนี้ในกระเป๋าเรายังไม่ตุง แต่ในกระเป๋าลุงมี ส.ว. ตุนไว้แล้ว การซื้อเสียงก็ระบาดไปหมด มีเจ้าหน้าที่มากดดัน ตรวจค้นคนที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ส.ส. เราโดนยัดคดีไม่ว่ากี่คนแล้ว เราไม่ยอมแพ้ และหวังว่าพี่น้องก็จะไม่ยอมแพ้ให้อำนาจแบบนี้” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนต้องเลือกอย่างมียุทธศาสตร์ เลือกพรรคเพื่อไทยให้ถล่มทลาย เพื่อให้เป็นคู่แข่งในการจัดตั้งรัฐบาล มีพรรคเพื่อไทยพรรคเดียวที่มีเสียงและมี ส.ส.มากพอที่จะไปแข่งกับ ส.ว. 250 คน ที่จะไปจัดตั้งรัฐบาล ถ้าเลือกสะเปะสะปะ จะไม่มีพรรคใดได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เรียกว่าแพ้ตั้งแต่อยู่ในมุ้ง ขอสัญญาว่าเราจะตั้งใจทำงานตั้งแต่วันแรกที่ได้เป็นรัฐบาล คือ จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้ใน 6 เดือน และความสงบจะเป็นจุดจบของเขาคนนั้น แม้เขาจะพยายามขายเรื่องความสงบ และพยายามจุดไฟความขัดแย้งตลอดเวลา เพราะรู้ว่าถ้าบ้านเมืองสงบเขาจะไม่มีที่ยืน มีบางพวกที่อยากชนะ แต่ไม่อยากลงเลือกตั้งเพราะมีปืน กับบางพวกที่บอกเป็นประชาธิปไตยแต่แพ้มาตลอด 17 ปี ไม่รู้จะทำอย่างไร เลยบอยคอตการเลือกตั้ง ปิดคูหา และจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ดังนั้น พวกที่ไม่ชัดเจนอย่าไปเลือกเพราะจะไปต่อลมหายใจให้เผด็จการ อีก 20 ปีข้างหน้า ลูกหลานจะมาขอบคุณเรา ที่เราร่วมกันหยุดการสืบทอดอำนาจเผด็จการด้วยปลายปากกา
กำลังโหลดความคิดเห็น...