xs
xsm
sm
md
lg

"พรรคไทยศรีวิไลย์" ปราศรัยใหญ่ ลั่นพร้อมทาบทาม ส.ส. ร่วมกำจัดนักการเมืองโกง แก้กฎหมายประหารชีวิตคนโกงชาติ แฉโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งค่าใช้จ่ายต่อหัวพุ่งถึงหลักพัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ ( 21 มี.ค.)ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคไทยศรีวิไลย์ได้มีการจัดปราศรัยใหญ่เขตกรุงเทพฯ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง โดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยถึงกลยุทธ์ของพรรคไทยศรีวิไลย์ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง ว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ส่งผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ในเขต กทม. ทั้งหมด 19 เขต และส่งผู้สมัครอีก 224 เขต ใน 51 จังหวัดทั่วประเทศ โดยในวันพรุ่งนี้(22 มี.ค.) จะทำการปราศรัยที่ สนามกีฬาข้างศูนย์พัฒนาตำบลหนองหลวงอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ที่พรรคคาดหวังว่าจะได้รับชัยชนะ รวมถึงพื้นที่อื่นอีกกว่า 10 เขต ที่พรรคคาดหวังว่าจะได้รับชัยชนะเช่นเดียวกัน
อย่างไรก็ตาม ตนเองได้พบความผิดปกติจากการลงพื้นที่ โดยจากการสอบถามประชาชน 10 คน มีผู้เลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ 4 คน ซึ่งเป็นกระแสที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยในช่วงนี้มีการยิงกระสุนนัดสุดท้าย ซึ่งมีบางพรรคมีการยิงกระสุนตั้งแต่ 500 บาท 800 บาท จนถึง 1,000 บาท และในวันเสาร์นี้(23 มี.ค.) จะมีการยิงกระสุนนัดสุดท้าย แต่ในส่วนของพรรคไทยศรีวิไลย์ไม่มีการใช้กระสุนมีแตการสื่อสารกับประชาชนผ่านทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และการปราศรัยใน 3 เวทีติดต่อกัน ซึ่งเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ไปปราศรัยที่จังหวัดชุมพร พร้อมทั้งมีการนำเสนอนโยบายหลัก 10 ด้าน เช่น การใช้น้ำมันลิตรละ 19 บาท การเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ยกระดับค่าครองชีพของประชาชนให้สูงขึ้น และลดรายจ่ายให้ประชาชน ที่สำคัญยังมีนโยบายปราบโกงอย่างถึงที่สุด
โดยในการปราศรัยครั้งนี้จะมีพิธีไว้อาลัยให้กับผู้สมัครจังหวัดอุดรธานีที่ทำการหาเสียงจนตัวเองเสียชีวิตและมีพิธีการขอขมานักการเมืองถึงนักธุรกิจที่มีพฤติกรรมโกงชาติ เพราะเมื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ได้รับโอกาสเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรจะเข้าไปแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 148 ซึ่งจากเดิมมีโทษจำคุกผู้กระทำการทุจริตตั้งแต่ 5-20 ปี หรือ จำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต แต่ในทางปฏิบัติ ยังไม่เคยมีใครได้รับโทษประหาร จึงอยากแก้กฎหมายให้มีเพียงโทษประหารชีวิตสำหรับผู้ที่กระทำการทุจริตเท่านั้น เนื่องจากที่ผ่านมาแม้จะมีการดำเนินคดีกับนักการเมืองที่ทุจริต แต่ไม่นานก็ได้รับการประกันตัวหรือได้รับการปล่อยตัวออกมา เราอยากทำเหมือนกับนายสีจิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จัดการขั้นเด็ดขาดกับนักการเมืองที่ทุจริต ซึ่งเห็นว่าควรทำการประหารนักการเมืองโกงอย่างน้อย 5,000 ชีวิต เพื่อให้บ้านเมืองมีความเจริญมากกว่านี้และไม่ให้มีนักการเมืองที่โกงเข้ามาบริหารประเทศอีกต่อไป
ทั้งนี้ จากพรรคไทยศรีวิไลย์เป็นพรรคติดอันดับ 20 พรรคการเมืองที่ใช้เงินทุนน้อยที่สุด เนื่องจากพรรคอื่นมีการใช้เงินตั้งแต่หลักร้อยล้านจนถึง 50,000 ล้านบาท ซึ่งมีพรรคใหญ่พรรคหนึ่งที่มีอำนาจใช้เงินสูงถึงมากกว่า 50,000 ล้านบาท โดยใช้เงินในการเลือกตั้งเขตละประมาณ 80 ล้านบาท ขณะที่การจัดเวทีปราศรัยในแต่ละครั้งใช้เงินไม่น้อยกว่า 40 - 50 ล้านบาท ถือว่าผิดกฎหมายการเลือกตั้ง จึงอยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เข้ามาตรวจสอบการใช้เงินในลักษณะดังกล่าวด้วย
อย่างไรก็ตาม แม้พรรคไทยศรีวิไลย์จะใช้เงินในการหาเสียงเลือกตั้งเป็นจำนวนน้อยกว่าพรรคอื่น แต่ก็เป็นพรรคที่ใจสู้ที่สุดและใจถึงที่สุด เพราะที่ผ่านมาได้รับเงินบริจาคจากประชาชนตั้งแต่ 5 บาทจนถึงหลักล้านบาท ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคในแต่ละเขตก็ต้องใช้เงินของตัวเองในการทำกิจกรรมทางการเมือง โดยผู้สมัครบางคนรวมทั้งตนเองต้องนำทรัพย์สินที่มีไปเข้าไฟแนนซ์เพื่อให้มีเงินทุนในการทำกิจกรรมทางการเมือง แต่เราก็พร้อมสู้เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน จึงอยากขอโอกาสประชาชนในการเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ให้มากที่สุด เพื่อเข้าไปแก้ไขการบริหารจัดการงบประมาณไม่ให้มีหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น และแก้ไขกฎหมายต่างๆ โดยพรรคมีแนวทาง จะไปทาบทาม ส.ส. ที่ไม่มีคดีทุจริตให้มาร่วมกับพรรคในการจัดตั้งรัฐบาล
กำลังโหลดความคิดเห็น...