xs
xsm
sm
md
lg

"นัสเซอร์ คปท." ขอโอกาสโหวต รปช. ลั่นไม่อยากให้การต่อสู้ค้านพวกล้างผิดคนโกงสูญเปล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"นัสเซอร์ ยีหมะ" อดีตแกนนำ คปท. ฝากมวลชนพิจารณา "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ระบุไม่อยากให้การต่อสู้ค้านกฎหมายนิรโทษกรรมล้างผิดคนโกงที่ผ่านมาสูญเปล่า

วันนี้ (21 มี.ค.) นายนัสเซอร์ ยีหมะ อดีตแกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความระบุว่า "อีกไม่กี่วัน จะถึงวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แล้ว 24 มี.ค. 2562 จะเป็นวันที่พวกเราจะได้มีสิทธิ์มีเสียง ในการกำหนดหรือชี้ชะตาอนาคตของประเทศได้ สุดท้ายพี่น้อง คปท. และผม จะชอบใครรักก็ไปว่ากันที่คูหานะครับ

มีเพื่อนหลายคนถามผมว่า ทำไมมาสนับสนุนพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ผมตอบได้แค่ว่า มันมีจุดเริ่มต้น เมื่อผมได้มีส่วนร่วมกับขบวนการทางการเมืองภาคประชาชน ในนามของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือที่เราเรียกกันติดปาก ว่า คปท. จุดเริ่มต้นที่ผมและเพื่อนหลายๆ ท่านได้มาเจอกัน ได้ร่วมกันต่อสู้กับรัฐบาลเผด็จการรัฐสภา ที่ใช้เสียงข้างมากในสภาฯ ล้างความผิด ในนามกฎหมายนิรโทษกรรม ให้กับบุคคลโกงชาติบ้านเมือง ได้พ้นผิด

ตลอดเวลา 225 วัน ของการชุมนุมเรียกร้องโดยสงบ ตั้งแต่แยกอุรุพงษ์ สะพานมัฆวานรังสรรค์ จนถึงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ กี่เส้นทางที่เราร่วมเดิน กี่หยาดเหงื่อที่รินรด กี่หยดน้ำตาที่รินไหล และกี่เลือดเนื้อที่เพื่อนเรา พี่น้องเราได้เสียสละกว่า 700 คนที่บาดเจ็บ กับอีก 4 ชีวิตที่ต้องจากโลกนี้ไป

"ผมไม่อยากให้การต่อสู้ที่ผ่านมา มันเสียเปล่าครับ" ใช่ครับ วันนั้นเราออกมาร่วมต่อสู้เพื่อต่อต้าน กฎหมายนิรโทษกรรมลบล้างความผิดบุคคลโกงสร้างบ้านเมือง เราต่อสู้กับความไม่ชอบธรรม เราต่อสู้กับการใช้อำนาจมิชอบ และเราก็ได้เห็นว่าประเทศไทยถึงเวลาที่ต้องปฏิรูปอย่างแท้จริงเสียที

วันนี้ มีพรรคการเมืองหนึ่ง ที่ก่อตั้งด้วยประชาชนคนธรรมดา ซึ่งพวกเขามีความฝันเหมือนกับพี่น้องพวกเรา คปท. ในวันนั้น คนธรรมดาที่หวังจะสร้างชาติ ดำรงไว้ซึ่งจุดยึดเหนี่ยวของคนในชาตินั่นคือสถาบันพระมหากษัตริย์ เราหวังอยากเห็นการเมืองสุจริตโปร่งใส ผู้เข้าไปใช้อำนาจรัฐมีธรรมาภิบาล อยากเห็นคนเล็กคนน้อยได้มีปากมีเสียง เหนืออื่นใด เราอยากเห็นความรักใคร่สามัคคีปรองดองกันของพี่น้องคนไทย

ด้วยเหุตนี้ ผมจึงขอโอกาสเชิญชวนพี่น้อง คปท. ให้โอกาส “พรรครวมพลังประชาชาติไทย” ด้วยครับ พรรคใหม่ พรรคเล็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ อุดมการณ์ 7 ข้อ ซึ่งประมวลจากความคิดจิตใจของพี่น้องคนไทย หลังจากที่ผมมีส่วนเข้าไปร่วมเดินคารวะแผ่นดินตามจังหวัดต่างๆ ได้แก่ 1. เทิดทูนและพิทักษ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ 2. ยึดมั่นระบบการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยอันผสานกับหลักธรรมของศาสนาทั้งปวงเป็น ธรรมาธิปไตย 3. สร้างพรรคการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริง 4. มุ่งมั่นปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ความดีงามในทุกด้าน

5. รักชาติ ภาคภูมิใจในความเป็นไทย 6. น้อมนําปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชาเป็นหลักชัยในการพัฒนา ประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน 7. มุ่งมั่นสงวนรักษาทรัพยากรธรรมชาติและคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้ประเทศไทยมี สิ่งแวดล้อมที่ดี สมบูรณ์ สมดุล และยั่งยืน นี่คืออุดมการณ์ ที่พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ตั้งมั่น ตั้งใจ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ ซึ่งไม่ต่างจากพี่น้อง คปท. ในวันนั้น อย่างไรก็ตามอนาคตประเทศไทยจะเดินไปทางไหนต่อ อยู่ที่การตัดสินใจของพี่น้องทุกท่านครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...