xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" ให้คำมั่นชาวสกลนคร จะนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข ทุกคนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"บิ๊กตู่" ให้คำมั่นชาวสกลนคร จะนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข ทุกคนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ด้าน "สนธิรัตน์" ชี้ 24 มี.ค.ต้องเลือก "พปชร." ไม่ทำประเทศกลับไปจุดเดิม ขณะที่ "สุริยะ"ลั่น ปิดฉากความยากจนให้กับพี่น้องภาคอีสาน หลังเลือกตั้ง


วันที่ 20 มี.ค. ที่สนามกีฬากลางเทศบาล สว่างแดนดิน อ. สว่างแดนดิน จ. สกลนคร พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน และแกนนำพรรคคนสำคัญร่วมปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร หาเสียง มีประชาชนเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ต้องทำให้ประชาชนมีความสุข ประเทศสงบ ไม่มีความขัดแย้ง พรรคพลังประชารัฐอาสานำพาบ้านเมืองให้สงบ และพร้อมที่จะดำเนินการตามนโยบายที่พรรคได้คิดและนำเสนอ ทั้งบัตรประชารัฐ นโยบายข้าว นโยบายมารดาประชารัฐ ซึ่งพรรคหวังเป็นรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาความยากจนให้กับคนไทยและเลือกนายกรัฐมนตรีที่เข้มแข็งนำพาประเทศไปข้างหน้า

ช่วงหนึ่งของเวทีปราศรัยได้เปิดคลิปวิดีโอของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประยุทธ์พูดทักทายเป็นภาษาอีสาน ระบุว่า "คิดฮอดหลายเด้อ ฮักคักๆ"วันนี้ดีใจที่ได้มาพบพวกเราทุกคนชาว จ.สกลนคร ผมขอขอบคุณ พรรคพลังประชารัฐที่ให้เกียรติ ให้ความไว้วางใจ เสนอชื่อผมเป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ความทุกข์ของพี่น้อง ที่เป็นฐานรากของประเทศ ก็เป็นความทุกข์ใจของผมเช่นเดียวกัน ผมจึงมายืนอยู่ที่นี้ สิ่งที่เรามุ่งหวังอย่างที่สุดก็คือ ทำอย่างไรเราจะดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง

"เรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างถั่วถึงและเท่าเทียม เป็นธรรม ทุกกลุ่ม ทุกรายได้ ทุกอาชีพ เราได้มีการยกระดับกองทุนยุติธรรม ที่ได้เริ่มไว้ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ผมขอให้คำมั่น และขอให้เชื่อใจในตัวผม ว่าจะไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อจะสานต่อนโยบายดีๆและแผนการปฏิรูป ที่เริ่มทำไปแล้วทั้ง 11ด้านตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา และจะจัดทำนโยบายใหม่ๆ เพื่อนำพาประเทศชาติไปสู่ความสงบสุข ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นยิ่งๆขึ้นไปทุกคน ทุกภาคส่วน" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ด้าน นาย สุริยะ กล่าวปราศรัย ยืนยัน จะปิดฉากความยากจนให้กับพี่น้องภาคอีสาน ซึ่งหลังวันเลือกตั้งศักราชใหม่ของภาคอีสานจะต้องเป็นศักราชที่มีแต่ความสุข ความร่ำรวย ความยากจนต้องหมดไป ด้วยนโยบายของพรรค พลังประชารัฐ ในการพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งหากพรรคมีโอกาสได้เข้าไปทำหน้าที่ มั่นใจว่า ไม่เกิน 3 ปีหนี้ที่ได้พักไปจะยกเลิกทันที จากนั้นจะตั้งกองทุนประชารัฐขึ้นมาด้วยการเติมเงินเข้าไปกองทุน 2 ล้านบาทรวมไปถึงจะมีนโยบายให้โรงงานอุตสากรรมต่างๆมาอยู่ที่ จ.สกลนคร เพื่อที่จะให้ลูกหลานได้กลับมาทำงานที่บ้านเกิดแต่จะต้องคัดเลือกอุตสาหกรรมที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันและจ่ายเงินเดือนให้ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งนโยบายจะเกิดขึ้นได้จะต้องเลือกผู้สมัครให้ได้ยกจังหวัด.

กำลังโหลดความคิดเห็น...