xs
xsm
sm
md
lg

“กรณ์” ช่วยลูกพรรค ปชป.หาเสียงที่พัทยา ชูนโยบายพลิกฟื้นเศรษฐกิจ แก้จนเพื่อคนชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมลูกพรรคที่ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย นายจักกฤช ไกรมาตย์ เบอร์ 8 เขต 7 และ รศ.ดร.ฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ เบอร์ 2 เขต 5 ร่วมแถลงนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ ส่งทีมพลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ “แก้จน เพื่อคนชลบุรี”

นายกรณ์ กล่าวว่า แม้ประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่ก็ได้ทำงานโดยตลอด ประตูพรรคเพื่อให้บริการประชาชนตลอดเวลา อย่างที่ผ่านมาปัญหาหนี้สินของประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางพรรคจึงได้เสนอยุทธศาสตร์แก้จน การแก้ไขด้วยการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 425 บาท จะทำให้ผู้ประกอบการทั่วประเทศเดือดร้อน แต่เรามีวิธีการแก้ไขด้วยนโยบายประกันรายได้ของผู้ใช้แรงงาน ซึ่งเป็นนโยบายคู่ขนานที่ดำเนินการคู่กันพร้อมกับนโยบายปรับลดภาษี

“วิธีคิดของเราจะต่างกับรัฐบาลนี้โดยสิ้นเชิง ด้วยหวังว่าเงินจากนายทุนจะไหลลงมาถึงประชาชน 5 ปีที่ผ่านมา ก็เห็นแล้วว่าไม่ได้ไหลลงมาที่ประชาชนเท่าไรนัก เพราะเชื่อว่าหากประชาชนมีรายได้เพียงพอและมีกำลังซื้อก็จะสร้างความเข้มแข็งให้ประเทศได้เอง สำหรับในมุมมองประเด็นเรื่องเศรษฐกิจเมืองพัทยนั้น ได้รับทราบปัญหาและมีการพูดคุยจากผู้สมัครในพื้นที่อยู่ตลอด ซึ่งทีมเศรษฐกิจก็ได้รวบรวมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ปัญหามาอย่างต่อเนื่อง อยากให้เชื่อมั่นว่าเป็นปัญหาที่ไม่นิ่งนอนใจเพราะผู้บริหารพรรคได้มาติดตามเรื่องนี้ด้วยตนเอง” นายกรณ์ กล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังจากการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ทางรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลูกพรรค และคณะ พร้อมด้วย บรรดากลุ่มผู้สนับสนุน ได้เดินพบปะประชาชน และนักท่องเที่ยว พร้อมพูดคุยทักทายกลุ่มผู้ประกอบการภายในโครงการถนนคนเดิน พัทยาใต้ หรือโครงการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ตามลำดับกำหนดการ ซึ่งพบว่าบรรยากาศโดยทั่วไปของกิจกรรมเป็นไปอย่างราบรื่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...