xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าประจำป่วน กกต.มอบของวิเศษ 5 อย่างจี้ยุบ “พรรคลุงกำนัน-ไพบูลย์”ให้เร็ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เอกชัย” มอบของวิเศษ 5 อย่างให้ กกต. หวั่น 24 มี.ค.ไม่มีเลือกตั้ง ด้านกลุ่มอยากเลือกตั้ง จี้ ถกคำร้องยุบ รปช.-ปชช. ให้เร็วเหมือนยุบ ทษช.

วันนี้ (20 มีค.) นายเอกชัย หงส์กังวาน กลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ได้เดินทางมาเพื่อมอบของวิเศษ 5 อย่างให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เพราะกลัวว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้จะไม่มีการเลือกตั้ง หรือ การเลือกตั้งล่ม หลังจากช่วงโค้งสุดท้าย กกต.ถูกตำหนิในเรื่องต่างๆ เป็นจำนวนมาก จึงได้มอบของวิเศษ 5 อย่าง ซึ่งประกอบด้วย แถบพิเศษ หรือ บั้งติดบ่าจำลอง โดยเปรียบเปรยทางการเมืองว่าแม้ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ก็สามารถสั่งการและใช้กฎหมายพิเศษได้ , ปลอกแขนนาฬิกา ที่สามารถพูดอะไรทุกคนก็จะคล้อยตาม แม้จะพูดว่ายืมมาทุกคนก็จะเชื่อตามนั้น ,ชุดเกราะโต๊ะจีนซึ่งมีความศักดิ์สิทธิไม่ว่าจะชี้แจงมาอย่างไร กกต.ก็เชื่อและไม่พบว่ามีอะไรผิด , โล่ห์เป็นภาพหน้าคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีใบหน้าแข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล และค้อนที่เคาะทีเดียวก็สามารถสั่งยุบพรรคได้

จากนั้นนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ แกนนำกลุ่มมประชาชนอยากเลือกตั้ง หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง พร้อมแนวร่วมได้เดินทางมาพร้อมป้ายผ้าและ น.พ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ที่มาพร้อมกับรูปวาดนายกรัฐมนตรี ประธาน กกต. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการ พปชร.รวมทั้งนักการเมืองคนอื่นๆ แต่เมื่อ น.พ.ทศพร จะนำรูปนายกรัฐมนตรี ขึ้นมาก็ได้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจะยึดรูปภาพไม่ให้แสดง ทำให้ น.พ.ทศพร โมโห และระบุว่า เป็นสิทธิของประชาชน ซึ่งในฐานะผู้ที่วาดรูปก็ต้องการนำรูปแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีทุกพรรคมาแสดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิที่จะยึด

ขณะที่นายอนุรักษ์ กล่าวว่า วันนี้ต้องการมายื่นหนังสือถึงประธาน กกต.เพื่อติดตามความคืบหน้าคำร้องยุบพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นผู้สนับสนุน และพรรคประชาชนปฏิรูป ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นหัวหน้า ซึ่งได้ยื่นคำร้องดังกล่าวผ่านมาแล้ว 15 วัน แต่ยังไม่ปรากฏว่า กกต.ได้พิจารณาคำร้อง ต่างกับการพิจารณายุบพรรคไทยรักษาชาติ ที่มีผู้ยื่นให้กกต. ในวันที่ 8 ก.พ. และ กกต.เวลาเพียง 2 วัน กกต.ก็พิจารณายุบพรรค ดังนั้นจึงขอให้ กกต. เร่งดำเนินการพิจารณาคำร้องของสองพรรค ที่ได้ยื่นไปเป็นการด่วนเพราะใกล้ถึงวันที่จะต้องเลือกตั้งแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...