xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค” ปราศรัยทิ้งทวนลานคนเมือง 22 มี.ค.นี้ โวยคู่แข่งแจกเงินโจ๋งครึ่มหัวละพัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์
หัวหน้า ปชป.เตรียมยกทัพยึดลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการ กทม.ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายศุกร์นี้ (22 มี.ค.) ด้านโฆษกพรรคโวยคู่แข่งแจกเงินโจ๋งครึ่ม หัวละพัน เตรียมรวมข้อมูลร้อง กกต.สอบวันนี้ (19 มี.ค.) นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกร้องไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีการซื้อเสียงรุนแรงที่สุด ด้วยเงินจำนวนสูงที่สุด และที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้สมัครพบว่าเกิดขึ้นแทบจะทุกเขตเลือกตั้งอย่างโจ๋งครึ่ม แต่จนถึงวันนี้ กกต.ก็ยังไม่ดำเนินการกับคนซื้อเสียงให้ปรากฏเป็นรูปธรรม จึงเกรงว่าจะทำให้การเลือกตั้งขัดต่อเจตนารมณ์ตามระบอบประชาธิปไตย เพราะคะแนนที่ได้มาไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม จึงขอให้ กกต.เร่งส่งหน่วยสืบสวนสอบสวนเข้าไประงับการซื้อเสียงซึ่งได้รับรายงานสูงถึงหัวละ 1,000 บาท และเกิดขึ้นแทบทุกเขตทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยทีมสืบสวนสอบสวนของพรรคประชาธิปัตย์กำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิด เบาะแสการขอเลขบัตรประชาชนเพื่อจ่ายเงินซื้อเสียง ซึ่งเมื่อมีหลักฐานเพียงพอก็จะยื่นให้ กกต.ดำเนินการต่อไป

ส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุว่าการจัดตั้งคณะพรรคประชาธิปัตย์จะได้คะแนนต่ำร้อย โฆษกพรรคประชาธิปัตย์บอกว่า คงเป็นแนวทางการหาเสียงเลือกตั้งของแต่ละพรรคการเมือง แต่ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ไม่ทำร้ายประเทศชาติและประชาชน และเมื่อบรรยากาศเลือกตั้งที่โจมตีใส่ร้ายสงบลง ประชาชนก็จะได้นึกย้อนไปว่าจะไว้วางใจพรรคการเมืองใดมาบริหารประเทศหลังวันที่ 24 มีนาคมนี้ เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นคำตอบที่ประชาชนไว้วางใจ ส่วนเรื่องต่ำกว่าร้อยหรือไม่ ให้ประชาชนตัดสิน และจากการลงพื้นที่มั่นใจว่าประชาชนให้การตอบรับ ยืนยันมั่นคงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์

นอกจากนี้ นายธนายังเปิดเผยด้วยว่าวันศุกร์ที่ 22 มี.ค.ตั้งแต่เวลา 16.00-20.30 น. พรรคประชาธิปัตย์จะจัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการ กทม. นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำพรรค และวันเสาร์ที่ 23 มี.ค.เวลา 08.00 น. นายอภิสิทธิ์จะปล่อยรถขบวน “ประชาธิปไตยจับมือคนไทยก้าวไปด้วยกัน” โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.ทั้ง 30 เขต เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...