xs
xsm
sm
md
lg

"ไอติม" ไม่หนุน "ลุงตู่" ชู "น้ามาร์ค" นั่งนายกรัฐมนตรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ไอติม" ชู "น้ามาร์ค" นั่งนายกฯ ระบุอยากได้ประชาธิปไตย ไม่จำเป็นต้องมีคนตาย เตือนเด็กรุ่นใหม่อย่ากาบัตรแค่สะใจ ขอใช้ 4 วินาทีตัดสินเพื่อประเทศ

เมื่อเวลา 19.00น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัว หน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะผู้สมัครสส ในกทม เปิดเวที ปราศรัยใหญ่โซนตะวันออก ณ ศูนย์การค้า Crystal Design Center โดยช่วงหนึ่งนายพริษฐ์ วัชรศิลป์หรือไอติม ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ วังทองหลาง ได้ปราศรัยว่าตนไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะไม่มั่นใจว่าถ้าพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีจะยอมรับหลักมาตรฐานสากลที่มีเสียงข้างมากในสภาหรือไม่ หรือพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะยอมรับไม่วิ่งเข้าหาสว. 250 คน เพื่อจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ในกรณีที่พปชร.ไม่ได้จำนวนสส.มากที่สุด หรือไม่

"ผมเชื่อว่าถ้านายกรัฐมนตรีคนต่อไปไม่ใช่ชื่ออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เสรีนิยมประชาธิปไตยจะไม่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย ถ้าอยากเห็นประชาธิปไตยสุจริตก็ต้องเลือกประชาธิปัตย์ เพราะอดีตนายกรัฐมนตรีของพรรคไม่เคยถูกกล่าวหาเรื่องทุจริตคอรัปชั่นทั้งที่อยู่มานานกว่า 70 ปีสิ่งที่พูดอาจจะไม่ถูกใจ แต่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง "

นายพริษฐ์ยังฝากถึงคนรุ่นใหม่ด้วยว่า สิ่งที่ต้องการเห็นคืออะไรระหว่างความสะใจกับความเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงอยากได้อะไรระหว่างอารมณ์ชั่ววูบกับการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน เช่นเรื่องการเกณฑ์ทหารถ้าใช้วิธีโจมตีกองทัพจะสำเร็จหรือไม่ เพราะการจะเปลี่ยนแปลงองค์กรใดก็ตามองค์กรนั้นต้องมีความเข้าใจด้วย จึงไม่ควรใช้วิธีการโจมตีกองทัพ แต่ต้องร่วมกันคำนวณเรื่องตัวเลขที่เหมาะสมเพื่อลดไขมันให้กองทัพมีขนาดเล็กลง และลงทุนสร้างแรงจูงใจให้คนมาสมัครทหารมากขึ้น

"มีหัวหน้าพรรคบางพรรคบอกว่า ยอมตายเพื่อประชาธิปไตย ผมขอบอกว่าอยากได้ประชาธิปไตยเหมือนกัน แต่ขอให้ได้ประชาธิปไตยโดยไม่ต้องมีใครตายได้หรือไม่ สิ่งที่พูดเพราะต้องการสื่อถึงคนรุ่นใหม่ก่อนเข้าคูหา ลงคะแนนอย่าใช้ 4 วินาทีนั้นในการปลดปล่อยอารมณ์โกรธแค้น หรือปลดปล่อยอารมณ์อึดอัดกับสังคมปัจจุบัน เพราะอารมณ์เหล่านั้นจะมีอายุเพียงแค่ 4 วินาที " นายพริษฐ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...