xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” หาเสียงผ่านคลิป อ้อนชาวสุโขทัยอย่าลังเลเลือก พปชร.สานต่อพาประเทศรุ่งเรือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บิ๊กตู่” มาแนวใหม่ อัดคลิปหาเสียงให้ไปเปิดบนเวทีปราศรัยสุโขทัย อ้อนอย่าลังเลใจเลือก พปชร. ขอสานต่อนำพาประเทศรุ่งเรืองอย่างมั่งคั่งยั่งยืน

วันนี้ (14 มี.ค.) ที่สนามฟุตบอลทุ่งทะเลหลวง สโมสรสุโขทัย เอฟซี อ.เมือง จ.สุโขทัย แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค และ นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้อำนวยการพรรค ร่วมปราศรัยหาเสียงช่วย ผู้สมัคร ส.ส. จ.สุโขทัย ของพรรคหาเสียง ประชาชนเข้าร่วมกว่า 20,000 คน

โดย นายสมศักดิ์ เปิดปราศรัยขอบคุณประชาชนที่มาฟังการปราศรัย ซึ่งการตัดสินใจเลือกผู้แทนขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ นโยบาย พปชร. เป็นพรรคที่เดินสายกลาง ที่จะสามารถแก้ปัญหา ซึ่งการเข้ามาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แก้ปัญหาที่หนักหลายอย่าง โดยเฉพาะความสงบเรียบร้อย เศรษฐกิจดีขึ้น และจุดแข็งของพรรค คือ มีนโยบาย ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน

ด้าน นายอุตตม กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายดีๆ และทำได้ทันทีหากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เข้าไปทำงานในสภา และมีผู้นำที่นำพาประเทศด้วยความสงบ จึงต้องตัดสินใจว่าใครนำพาเราได้ และไม่กลับไปสู่สิ่งเดิมๆ ทั้งนี้ ระหว่างการปราศรัย ได้มีเซอร์ไพรส์ เปิดคลิป พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อมาพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่แรก ที่ จ.สุโขทัย

“สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่รัก ผม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ผมดีใจ ที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่น้องประชาชนของเราในวันนี้ ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผมบริหารประเทศมา ขอขอบคุณคนไทย ขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ได้ร่วมแรงร่วมใจ ในการแก้ปัญหาต่างๆ ของชาติกับผมมาอย่างยาวนาน จนบัดนี้สำเร็จลุล่วงไปในหลายๆ ด้าน ทั้งปัญหาความแตกแยกของคนในชาติ การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย การกระทำที่ละเมิดกฎหมายหลายด้าน ปัญหายาเสพติด อาวุธสงคราม ปัญหาความเชื่อมั่นกับนานาประเทศ ปัญหาการค้ามนุษย์ การทำประมงที่ผิดกฎหมาย นักท่องเที่ยวที่หายไป การส่งออกตกต่ำ ไม่มีการลงทุนใหม่ๆ เกิดขึ้น รวมทั้งปัญหาหนี้สินชาวนา ปัญหาจากโครงการรับจำนำข้าว ปัญหาหนี้นอกระบบ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไขไปแล้ว เราจึงเริ่มสร้างความเจริญเติบโต มีการวางโครงสร้างสู่อนาคต ทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม การสร้างอาชีพและรายได้ของประชาชน เมื่อใดที่ประเทศมีความสงบ ความเชื่อมั่นของนานาประเทศก็จะกลับมา ต่างชาติจะกลับมาลงทุนมากขึ้น ตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เกิดการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน แน่นอนผมคนเดียวคงทำอะไรสำเร็จได้ยาก วันนี้ที่ประเทศเดินหน้าได้ และสิ่งต่างๆ สำเร็จได้นั้น ก็ต้องอาศัยพี่น้องคนไทยทั้งประเทศร่วมมือกัน จับมือกัน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเดินอีกก้าวหนึ่ง ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ทุกคนจะต้องตัดสินใจว่าเราจะเลือกเดินอย่างไรในเวลาที่สำคัญ ก่อนตัดสินใจผมอยากให้พี่น้องประชาชน ของพวกเรานำความรัก ความสามัคคี และรอยยิ้มที่สวยงามกลับมา ประเทศของเราต้องไม่ย้อนกลับไปในอดีต ที่บ้านเมืองเกิดความขัดแย้ง เหตุผลที่ผมตัดสินใจ ตอบรับการเสนอชื่อ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐครั้งนี้ ไม่ใช่ความต้องการส่วนตัวของผม แต่ผมมองเห็นโอกาสของประเทศ ที่ต้องพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด และพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วยบุคคลที่หลากหลายทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ หลากหลายอุดมการณ์ หลากหลายความคิดแต่ทุกคน ต้องมาร่วมมือกันทำงาน ยึดหลักผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ทิ้งอดีตเอาไว้ข้างหลัง ทำอนาคตให้ดี...หากผมได้มีโอกาสปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ผมจะสานต่องาน ให้มีการพัฒนาประเทศ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อพี่น้องประชาชน ผมจะยึดหลักธรร มาภิบาลกฎหมายต่างๆ เพื่อจะนำพาประเทศ ไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างมั่งคั่งยั่งยืน ขอให้พวกเราคิดว่าการกระทำในวันนี้นั้น จะเป็นสิ่งบ่งบอกว่าวันหน้าเราจะเป็นอย่างไร อนาคตจะเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นทำวันนี้เพื่อวันข้างหน้าที่ดีกว่า ไม่ใช่เพื่อตัวผมเอง ตัวพวกเราเอง แต่พวกเรากำลังทำเพื่ออนาคตของประเทศชาติ ของลูกหลาน ของเราทุกคน ที่จะเติบโตมีอนาคตสดใส ในวันหน้า อย่าลังเลใจ ขอให้คุณกล้าไปกับผม” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นายอุตตมะ ยังกล่าวต่อว่า การทำคลิปนี้ พลเอกประยุทธ์ มีความตั้งใจที่ทำมาเพื่อได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชน จึงขอพี่น้องให้การสนับสนุนผู้สมัคร 3 เขต และให้พวกเราได้เข้าไปทำงานในสภา

ขณะเดียวกัน นายสุริยะ ได้ปราศรัยถึงหนี้สินของประชาชน ที่ 20 ที่ผ่านมา ประชาชนก็ยังเป็นหนี้สินอยู่ โดยพรรคเสนอนโยบาย ที่จะพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี

ขณะที่ นายสุวิทย์ มั่นใจว่า พรรคจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพราะ พรรคพลังประชารัฐ มีจุดยืนการเมืองชัดเจน ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่แบ่งแยก และมีนโยบายตอบโจทย์ประชาชน ทั้งสวัสดิการประชารัฐ มารดาประชารัฐ และมีผู้นำอย่างพลเอกประยุทธ์ที่สามารถขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ

ด้าน นายอนุชา กล่าวว่า ชีวิตมีทุกวันนี้ได้เพราะน้ำใจของคนสุโขทัย การมาอยู่พรรค พปชร.เพราะคนในพรรคส่วนนึง และพลเอกประยุทธ์ได้นำแสงสว่างว่าต่อไปนี้ประเทศชาติจะสงบสุข และไม่ต้องการเห็นคนไทยฆ่ากันเอง ขณะที่ความเป็นอยู่คนไทยก็ยังไม่หายจน ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่จะต้องหันมาดูแลเกษตรกรอย่างจริงจัง จึงออกนโยบายเพื่อพี่น้องเกษตรกร พร้อมย้ำว่าไม่มีการสืบทอดอำนาจ ถึงเวลาที่ทุกคนต้องร่วมอุดมการณ์ เลือกพรรค พปชร. ทั้ง 3 เขต คือ ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง และ นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ฝ่ายกฎหมายพรรค กล่าวว่า ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐถูกใส่ร้ายมาตลอด ยืนยันว่า จากนี้ต่อไปหากมีการมากล่าวร้ายป้ายสีคนในพรรค ป้ายสีพลเอกประยุทธ์ จะดำเนินการเอาผิดเต็มที่ ส่วนเรื่องการสัญญาว่าจะให้นั้น มีสิ่งเดียวที่จะให้ผู้สมัครสัญญา คือ จะให้รักพี่น้องประชาชนชาวสุโขทัยตลอดไปกำลังโหลดความคิดเห็น...