xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคิว "ลุงตู่" ลงพื้นที่โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตรวจราชการที่ จ.ขอนแก่น เมื่อ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา
กางตารางนายกฯ เดินสายลงพื้นที่สัปดาห์สุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 16 มี.ค.ไปเชียงราย-แพร่ 18 มี.ค.เยี่ยมผู้ประสบภัยพายุปลาบึกที่นครศรีธรรมราช 19 มี.ค.ไปแม่สอดเปิดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า 20 มี.ค.เช้าไปสวนเบญจกิตติ บ่ายไปฉะเชิงเทรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงมีต่อเนื่องไปจนถึงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง หลังจากสิ้นสุดภารกิจการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยในวันที่ 16 มีนาคม นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและจังหวัดแพร่ ซึ่งในส่วนของจังหวัดเชียงราย นายกฯ จะเดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช จากนั้นไปพบปะผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 500 คน เดินทางเปิดสะพานถนนเลี่ยงเมืองตะวันตก และพบปะประชาชน จาก 18 อำเภอ จำนวน 20,000 คน ก่อนเดินทางไปจังหวัดแพร่ พบปะประชาชน 8 อำเภอ จำนวน 10,000 คน และเดินทางไปพบตัวแทนประชาชนผู้สูงอายุและเยาวชน ในการมอบสมุดประจำตัวผู้ที่รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามนโยบายลักษณะแปลงรวม จำนวน 5 ราย และมอบหนังสือโครงการป่าชุมชน จำนวน 5 ราย ก่อนพบปะประชาชนและเดินทางกลับกทม.

ขณะวันที่ 18 มีนาคม ช่วงเช้านายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเปิดงานกองทุนหมู่บ้าน ที่เมืองทองธานี
ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางตรวจราชการและเยี่ยมเยือน ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก จังหวัดนครศรีธรรมราช รวมถึงกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ ตรวจความพร้อมบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดหน้าพระลาน ก่อนเดินทางไปยังตำบลโพธิ์เสด็จ เพื่อมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก พร้อมพบปะและให้กำลังใจผู้ประสบภัย จากนั้นออกเดินทางไปยังสวนสาธารณะศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยพายุปาบึก ในงานมหกรรมมอบความสุข สร้างอาชีพ เสริมรายได้ หลังภัยปาบึก และเดินทางกลับ กทม.

จากนั้นวันที่ 19 มีนาคม นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไป อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเข้าร่วมพิธีฉลองการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย /ตองยิน แห่งที่ 2 แล้วเสร็จ และจะมีการหารือทวิภาคีกับที่ปรึกษาแห่งรัฐ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ก่อนกล่าวถึงความสำเร็จของโครงการที่ทั้งสองประเทศจะได้รับ และทำพิธีกดปุ่มเปิดผ้าแพรป้ายสะพานร่วมกัน

และในวันที่ 20 มีนาคม นายกฯ มีกำหนดการช่วงเช้าลงพื้นที่ตรวจราชการสวนเบญจกิติ กทม. ส่วนช่วงบ่ายลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทรา


กำลังโหลดความคิดเห็น...