xs
xsm
sm
md
lg

มท.1 โต้ข่าวซี้ 3 ป.แห่นั่ง ส.ว.โยน คกก.สรรหา หวัง ทษช.ไม่ปลุกระดมก่อม็อบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย (แฟ้มภาพ)
“บิ๊กป๊อก” ไม่ทราบแก๊ง ทษช.เดินสายจัดกิจกรรมได้หรือไม่ หวังไม่เกิดการปลุกระดมก่อม็อบ โต้ข่าวซี้ 3 ป.แห่นั่ง ส.ว.โยนหน้าที่ คกก.สรรหา ยันไม่ห่วงถูกโจมตีแม้คนใกล้ชิดเป็น

วันนี้ (12 มี.ค.) เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินสายเปิดเวทีปราศรัย 4 ภาค ของอดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหยุดสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า เราทำงานตามปกติอยู่แล้ว คือ การดูแลให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ส่วนไหนมีหน้าที่รับผิดชอบส่วนใดก็ต้องดำเนินการ

เมื่อถามว่า จะเป็นการปลุกระดมก่อม็อบในอนาคตหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ทุกคนคาดหวังว่าให้ประเทศเกิดความสงบเรียบร้อย เราเคยผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มามากแล้ว ทุกคนได้รับผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม ชีวิตความเป็นอยู่ ทุกคนมีบทเรียนแล้ว ซึ่งตนก็หวังว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก ส่วนอดีตแกนนำพรรคไยรักษาชาติ จะสามารถดำเนินกิจกรรมได้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

เมื่อถามถึงกรณีความคืบหน้า การคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จาก 400 คน เหลือ 194 คน พ.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า คสช.จะต้องเตรียมการประชุม ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้นยังไม่ทราบ เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีคนใกล้ชิด ทั้งในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ รองนายกฯ และเตรียมทหารรุ่นที่ 10 พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เป็นข่าวที่ไม่มีฐานความจริง เมื่อถามว่ายืนยันว่าไม่มีรายชื่อของบุคคลใกล้ชิด พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ขอตอบ ปล่อยให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการคัดสรร ส.ว. ที่มี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของ คสช. หากตนพูดอะไรไปก็จะกลายเป็นประเด็น ตอนนี้คนที่ไม่รู้ก็เขียนกันไป ตนตอบตามนี้ เป็นเรื่องจริง

เมื่อถามว่า คสช. ได้วางแนวทางและหลักการการคัดเลือกไว้อย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ให้คสช. ดำเนินการแม้ว่าตนจะอยู่ใน คสช.ตนก็ยังไม่ทราบถึงหลักเกณฑ์การคัดเลือก เพราะหัวหน้า คสช. ยังไม่ได้แจ้งให้ทราบและไม่รู้สึกเป็นห่วงเมื่อรายชื่อ ส.ว.ออกมาแล้ว พบว่าเป็นบุคคลใกล้ชิดของคสช. แล้วจะถูกโจมตี

“สื่อก็พูดกันไปเอง คนใกล้ชิดอะไรกัน ผมก็บอกอยู่ว่าพูดตามฐานความจริง และผมก็ไม่ขอตอบหรือยืนยันว่าไม่มีความใกล้ชิด ให้รอการพิจารณาของ คสช. และผมจะไม่พูดให้สื่อนำไปเขียนข่าวและกลายดราม่า” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...