xs
xsm
sm
md
lg

โฆษก ปชป.ยันจุดยืน “มาร์ค” ไร้หลุมพราง สวน “ช่อ-อนาคตใหม่” คิดรื้อคดีทักษิณทำไม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์
รองโฆษก ปชป.ย้อนศร “พรรณิการ์” โฆษกอนาคตใหม่กล่าวหา ปชป.สร้างหลุมพรางไม่หนุน “บิ๊กตู่” แต่พร้อมร่วม พปชร. ยันจุดยืน “มาร์ค” ตรงไปตรงมา ต่างจากบางพรรควางกับดัก เพื่อประโยชน์ตัวเอง แนะ ตอบ ปชช.ให้ได้ก่อน คิดฟื้นคดีทักษิณทำไม นำชาติสู่ความขัดแย้งหรือไม่ ค่อยมาวิจารณ์คนอื่น

วันนี้ (12 มี.ค.) นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ออกมาเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐแทนที่จะประกาศไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯ ของพลังประชารัฐ เป็นนายกฯ ต่อเพียงอย่างเดียว และโจมตีว่าการประกาศจุดยืนทางการเมืองไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ แต่พร้อมร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ เป็นหลุมพรางของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าการที่หัวหน้าพรรคประกาศจุดยืนทางการเมืองก็เพื่อต้องการให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งเห็นทางเลือกที่ชัดเจนในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ จะได้กำหนดทิศทางประเทศ โดยไม่ได้ต้องการอาศัยกระแสต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์มาหาเสียง แต่ใช้พลังประชารัฐผลักดันให้หัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ น.ส.พรรณิการ์กล่าวหา เพราะหัวหน้าพรรคพูดถึงหลักการจะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไว้ชัดเจนว่าต้องไม่หนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ และไม่หนุนการสืบทอดอำนาจ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่เคยไปพูดไว้ในเวทีดีเบตสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า “ถ้าพลังประชารัฐจะบอกว่า โอเคเราไม่เอาแล้วการสืบทอดอำนาจของ คสช. ไม่เอาแล้วให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ เรายังร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐได้เลย”

“ดังนั้น ถ้าคิดในมุมของโฆษกพรรคอนาคตใหม่ที่กล่าวหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องย้อนกลับไปถามว่า ด้วยหลักการเดียวกันนี้อนาคตใหม่หวังใช้พลังประะชารัฐดันหัวหน้าพรรคตัวเองเป็นนายกด้วยใช่หรือไม่ เพราะพร้อมร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ถ้าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์และการสืบทอดอำนาจ”

นายเชาว์กล่าวด้วยว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศจุดยืนทางการเมืองเพราะต้องการให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่มีสิทธิที่จะรู้ว่าจุดยืนการเมืองของแต่ละพรรคเดินไปในแนวทางใด เป็นการทำงานการเมืองอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีหลุมพรางใดๆ ทั้งสิ้น ตรงกันข้ามกับบางพรรคการเมืองที่วางกับดับทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา ด้วยการอ้างประชาธิปไตยบังหน้า บังคับประชาชนเลือกข้าง และกล่าวหาคนอื่นโดยใช้ตรรกะที่บิดเบี้ยวเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง

“ผมคิดว่าแทนที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่จะมาตั้งคำถามกับพรรคประชาธิปัตย์ ให้ไปหาคำตอบมาชี้แจงประชาชนดีกว่าว่าที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคคิดจะรื้อฟื้นคดีทักษิณขึ้นมาใหม่ และบอกว่าต้องใช้ผู้พิพากษาที่เป็นกลางนั้นหมายถึงอะไร หมายความว่าจะรื้อคดีที่ศาลฎีกาพิพากษาไปแล้วใช่หรือไม่ ที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ไม่เคยพูดเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันของทักษิณและเครือข่าย ขอย้ำว่าแนวคิดพรรคอนาคตใหม่ไม่แตกต่างอะไรจากลิ่วล้อนายทักษิณที่เคยพยายามจะทำจนนำไปสู่ความวุ่นวายในบ้านเมือง กระทั่งจบลงที่การรัฐประหาร พรรคอนาคตใหม่ต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนว่า จุดยืนทางการเมืองที่เดินเคียงข้างพรรคเพื่อไทย ใช้วิธีก้าวร้าว แบ่งแยกประชาชน จะนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งหรือไม่ ผมอยากให้ย้อนมองดูตัวเองก่อนแล้วค่อยมาวิจารณ์คนอื่น” นายเชาว์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...