xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” เสียดาย “มาร์ค” มองข้ามต้นเหตุขัดแย้ง หมดเวลาเกรงใจย้ำหนุน “บิ๊กตู่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุเทพ เทือกสุบรรณ (แฟ้มภาพ)
“เทพเทือก” เผยหมดเวลาเกรงใจหลัง “อภิสิทธิ์” ไม่หนุน “ประยุทธ์” แต่ตนพร้อมหนุน รับเสียดายฐานะคนคุ้นเคย ที่มองข้ามต้นเหตุขัดแย้งที่แท้จริง ปลุกประชาชนเลือกข้าง

วันนี้ (11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ‪เวลา 14.00 น.‬ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว : Suthep thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ตอนหนึ่งว่า “หมดเวลาเกรงใจกันแล้ว ก็เป็นที่ชัดเจนกันซะทีครับ หลังจากได้เห็นคลิปและจดหมายของท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศออกมาแบบไม่แทงกั๊กแล้วว่าจะไม่ขอสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ (จันทร์โอชา) เป็นนายกฯ ต่อแน่นอน โดยให้เหตุผลว่าการสืบทอดอำนาจจะสร้างความขัดแย้งและขัดกับอุดมการณ์ที่ว่าประชาชนเป็นใหญ่ รวมทั้งเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจได้เสียหายมาก ผมเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ของท่าน แต่ก็เสียดายในฐานะคนคุ้นเคยที่เคยร่วมในอุดมการณ์เดียวกันมาอย่างยาวนาน เคยร่วมสร้างปาฏิหาริย์ครั้งที่ 1 โดยการออกมาเดินบนท้องถนนท่ามกลางมวลมหาประชาชนเรือนแสนเรือนล้าน เพื่อโค่นล้มระบอบทักษิณและคว่ำกฎหมายนิรโทษกรรมเหมาเข่ง

วันนี้ท่านคงบวกลบคูณหารเรียบร้อยแล้วถึงเลือกข้างชัดเจน และเลือกที่จะยืนอยู่ในฝ่ายไม่เอาทหาร โดยมองข้ามต้นสายปลายเหตุของความขัดแย้งที่แท้จริงไปหมดสิ้น ทำให้ผมนึกถึงเมื่อครั้งที่ 2 พรรคใหญ่ ทั้งเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ ต่างพร้อมใจประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญปี 2560 และครั้งนั้นก็เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นบนแผ่นดินไทยอีกเป็นครั้งที่ 2 เมื่อพี่น้องประชาชนจำนวนถึง 16 ล้านแปดแสนคน พร้อมใจกันออกมาลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ จนทำให้ได้ชื่อว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เพราะเป็นวิธีการที่ชาติสากลยอมรับมากที่สุดเนื่องจากสามารถสะท้อนความต้องการของประชาชนได้ทางตรงโดยไม่ผ่านตัวแทนในสภา แต่เสียดายที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้กำลังถูกนักการเมืองบิดเบือนที่มา โดยยัดเยียดคำว่าเผด็จการสืบทอดอำนาจให้ แต่แท้จริงมันคือฉบับที่ทำให้ประเทศเดินอย่างมีทิศทาง เป็นฉบับปราบโกงที่นักการเมืองเขาเกลียดกันนักหนา ถึงกับจ้องจะแก้กัน และที่สำคัญเป็นไปตามเจตนารมณ์ปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศของมวลมหาประชาชน

ในเมื่อพรรคประชาธิปัตย์เขาเลือกข้างมาแล้ว ผมเห็นข้อดี คือ จะทำให้พี่น้องมวลมหาประชาชนที่เคยออกมาชุมนุมในครั้งนั้นคนที่เคยเสียสละ เสียเลือด เสียเนื้อ บาดเจ็บล้มตาย เพราะมีอุดมการณ์ร่วมกันในครั้งนั้น คนที่เคยเลือกประชาธิปัตย์มาตลอดชีวิตเหมือนผม ตัดสินใจชัดเจน ประกาศหนุน พล.อ.ประยุทธ์แบบไม่ต้องเกรงใจ ด้วยเช่นกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...