xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค” ชี้ไม่บังเอิญ “บิ๊กตู่-พปชร.” ลงพื้นที่ตรงกัน ย้อน “ธนาธร” ดูนิรโทษที่ผ่านมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (แฟ้มภาพ)
หน.ปชป. ย้ำยึด ปชต.สุจริตนำชาติพ้นวังวน มองไม่บังเอิญ “ประยุทธ์-พปชร.” ลงพื้นที่ตรงกัน ไม่ขัดหากอยู่ในกรอบ กม.หนักใจ “ธนาธร” มองทุจริตไม่ใช่ปัญหา ติงไม่ควรเอาการเมืองปะปนกระบวนการยุติธรรม ย้อนดูนิรโทษที่ผ่านมา เมิน ทษช.เดินหน้าต่อ

วันนี้ (10 มี.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคที่เขตบางบอน กทม.ถึงกระแสตอบรับจากประชาชน ว่า ประชาชนให้ความสนใจนโยบายของพรรค โดยเฉพาะการเร่งฟื้นเศรษฐกิจด้วยการฟื้นกำลังซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรหรือผู้ใช้แรงงาน และต้องการเห็นบ้านเมืองเดินไปข้างหน้า โดยในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์จะเน้นทั้งเรื่องนโยบายและจุดยืนทางการเมือง เพราะนโยบายเป็นเรื่องที่ประชาชนรอคอย เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ควรเป็นไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ แต่จุดยืนทางการเมืองก็สำคัญ เพราะนโยบายดีแต่ถ้าบ้านเมืองเดินกลับมาสู่จุดเดิมก็จะไม่เป็นประโยชน์ ดังนั้น ประชาธิปัตย์จึงกำหนดจุดยืนที่จะพาประเทศพ้นจากวังวนเดิมด้วยประชาธิปไตยสุจริต ทั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง

ส่วนกรณีการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ และการลงพื้นที่ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ บังเอิญไปตรงกันนั้น นายอภิสิทธิ์ เห็นว่า ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่ไม่ขอวิจารณ์ โดยเห็นว่าหากอยู่ในกรอบของกฎหมาย พรรคก็ไม่มีปัญหา

สำหรับกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า กระบวนการยุติธรรมถูกใช้เป็นอาวุธเพื่อกำจัด นายทักษิณ ชินวัตร และควรคืนความยุติธรรมให้กับนายทักษิณ ให้ต่อสู้ภายใต้กระบวนการยุติธรรมและศาลที่เป็นธรรมนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า รู้สึกหนักใจที่มีบางคนไม่เชื่อว่า การทุจริตเป็นปัญหา และพยายามรื้อฟื้นบางเรื่องขึ้นมาใหม่ ซึ่งเราเคยเห็นผลมาแล้วในปี 56 และ 57 ซึ่งเป็นที่มาของการปฏิวัติรัฐประหาร ทั้งที่ในขณะนี้กระบวนการยุติธรรมเดินหน้าไปแล้ว หากมีหลักฐานที่ชัดเจนว่ากระบวนการยุติธรรมไม่ได้ทำงานตามที่ควรจะเป็นก็สามารถใช้สิทธิ์ตามกฎหมายในการฟ้องร้องได้อยู่แล้ว แต่ไม่ควรเอาเรื่องการเมืองมาปะปน เพราะการทำแบบนี้ไม่ใช่ทางออกประเทศ โดยเห็นแล้วว่าครั้งที่ผ่านมาพยายามที่จะนิรโทษกรรมแล้วเกิดอะไรขึ้น ทั้งนี้ ในการหาเสียงตนขอให้ทุกฝ่ายอยู่ในกรอบของกฎหมาย แข่งขันกันอย่างสร้างสรรค์ และไม่กังวลกับกรณีที่แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ประกาศจะเดินสายหาเสียงต่อแม้จะถูกยุบพรรคไปแล้ว เพราะหากปลุกระดมก็เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่คนยังมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นในรูปแบบต่างๆ ได้ จะแสดงออกอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ของเขา


กำลังโหลดความคิดเห็น...