xs
xsm
sm
md
lg

เวที พปชร.อุดรฯกระหึ่ม "สุริยะ-อนุชา-สุรพร-แรมโบ้" มาพร้อมหน้า หนุน "ลุงตู่" เป็นนายกฯอีกสมัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชาวอุดรฯ กว่าหมื่นคนแห่ฟังปราศรัยวิกแทบแตก "สุริยะ-อนุชา-สุรพร-แรมโบ้" มากันพร้อมหน้าพร้อมตา หนุน "ลุงตู่" เป็นนายกสมัยที่สองวันที่ 8 มี.ค. เวลา 17.30 น. ที่ตลาดค้าส่งอุดรเมืองใหม่ อ.เมือง จ.อุดรธานี พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรค นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต ประกอบด้วย

เขต 1 นายโกเมนทร์ ทีฆธนานนท์, เขต 2 นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล, เขต 3 นายเดชฤทธิ์ โทหา, เขต 4 นายสาคร รอดในเมือง, เขต 5 นายแรดิษฐ์ ระบาเลิศ, เขต 6 นายมนตรี พึ่มชัย, เขต 7 นายนิธิศ ประกอบใส และเขต 8 นายสุจริต อาณารักษ์ โดยมีประชาชนร่วมฟังปราศรัยกว่า 1 หมื่นคนนายสุรพร ปราศรัยด้วยภาษาอีสานเน้นว่า พรรคพลังประชารัฐจะสานต่อนโยบายดีๆของรัฐบาลพอ.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และขอให้พี่น้องชาวอีสานช่วยเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทุกเขตเพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ทั้งนี้ขอให้พี่น้องแก้หมันมาร่วมโครงการมารดาประชารัฐกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนพ่อเฒ่าแม่เฒ่าขอให้เปิดอู่รอเลี้ยงหลานตามนโยบาย 777 ของพรรค พปชร.
ขณะที่นายสุริยะ ประกาศปลดหนี้ให้กับประชาชนที่เป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน หากพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาลจะจัดตั้งกองทุนประชารัฐให้ประชาชนใช้เป็แหล่งกู้เงินได้ทันที ขณะที่เกษตรกรนั้นพรรคมีนโยบายยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยการการันตีราคาสินค้า รวมถึงมีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร โดยเฉพาะการการันตีสินค้าเกษตร ขณะที่ชาวนาจะได้ค่าปลูกข้าวไร่ละ 1.5พันบาทต่อไร่ โดยไม่เกิน 20 ไร่ ซึ่งนโยบายทั้งหมดสามารถทำได้ทันที หากประชาชนเลือกพรรคให้เป็นรัฐบาล

“เหตุที่ประชาชนยากจน เพราะการเมืองแบ่งเป็น 2 สี พรรคพลังประชารัฐ เสนอตัวเป็นพรรคทางเลือกใหม่ ออกจากความขัดแย้ง และทำให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา ตอนที่ผมอยู่กับพรรคไทยรักไทยเจอปัญหาที่ประชาชนไม่หลุดพ้นได้ คือ ปัญหาหนี้สิน แต่ปัจจุบันยังพบว่าประชาชนเป็นหนี้อยู่เหมือนเดิม ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐมีความตั้งใจจะปลดหนี้ให้ประชาชน หากได้รับเลือกตั้งและได้เป็นรัฐบาล โดยข้อเสนอทั้งหมด สามารถทำได้ทันที และเชื่อว่าคุณภาพชีวิตประชาชนดีขึ้นได้หากพรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลผ่านการเลือก ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานีของพรรคพลังประชารัฐ ยกทั้งจังหวัด 8 เขตเลือกตั้ง” นายสุริยะ กล่าว
ด้านนายอนุชา ปราศรัยโดยย้ำพรรคพลังประชารัฐจะพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง และพาการเมืองให้พ้นจากสงครามสีเสื้อ ไปสู่ความสงบ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประชาชน และประเทศไทยพ้นจากกับดักความยากจน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐสัญญาจะทำให้เป็นจริง โดยพรรคพลังประชารัฐคือจุดร่วมคนที่จะพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง และทำนโยบายที่ช่วยเหลือประชาชนให้พ้นจากความยากจนได้จริง

นายอนุชา กล่าวด้วยว่า สิ่งที่รัฐบาลทำให้เป็นจริงเมื่อเข้าบริหารผ่านมา 2-3 ปี ให้ประชาชนมีรายได้จากซากปรักหักพังทางการเมือง คือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่เป็นส่วนน้อยเพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยมีเงินประทังชีวิต แต่พรรคพลังประชารัฐต้องการสร้างอนาคตให้ประชาชน ผ่านการเติมเงินให้เกษตรกรฐานราก ซึ่งเป็นวัฎจักรเริ่มต้นของการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ที่เป็นประชาชนและเกษตรกรในพื้นที่ ไม่ใช่คนร่ำรวย ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐจะทำให้เกษตรกรมีเงิน ผ่านนโยบายต่างๆ เช่น ช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000บาท ช่วยค่าปลูกไร่ละ 1,500 บาท โดยไม่เกิน 20 ไร่ ทั้งนี้เป้าหมายสำคัญคือ เพื่อไม่ให้เกษตรกรโดนดูถูกอีก”นายอนุชา กล่าว

ขณะที่นายโกเมนทร์ ระบุว่า วันนี้คนของตระกูลทีฆธนานนท์ขอรวมพลังสู้กันทั้งตระกูลและไม่ยั้งมือเพื่อเดินหน้าเป็นผู้แทนของพี่น้องชาวอุดรธานีและเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัย.
กำลังโหลดความคิดเห็น...