xs
xsm
sm
md
lg

“สุรพร” เผยกระแส “พปชร.” เปรี้ยง จนคู่แข่งทนไม่ได้ต้องเปิดเวทีด่ามื้อเช้า-มื้อเย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“สุรพร” เผยกระแส “พปชร.” เริ่มทิ้งห่างคู่แข่ง เชื่อกวาดเก้าอี้ ส.ส.เขตทะลุเกิน 100 ที่นั่ง แฉคู่แข่งทนไม่ได้หันมาเปิดเวทีด่ามื้อเช้า-มื้อเย็น ลั่น “พปชร.” เมินตอบโต้พวกปากจัด พร้อมงัดนโยบายช่วยคนอีสานหายยากจนเป็นเดิมพัน 24 มีนาฯ

วันนี้ (3 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนโพนทองวิทยายน อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 25 ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยนายเอกภาพ พลซื่อ ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 3 หาเสียง โดยนายสุรพร ปราศรัยว่า ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ และเป็นลูกหลานชาวร้อยเอ็ด ขอเรียนพ่อแม่พี่น้องว่า พรรคพลังประชารัฐ มีอุดมการณ์และจุดยืนที่ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง นำพาประเทศเข้าสู่ความสงบสามัคคีปรองดอง ซึ่งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้ามาบริหารประเทศ จนประเทศเกิดความสงบ รัฐบาลมีเสถียรภาพ คนอีสานไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรขายสินค้าเกษตรได้ราคาทั้งข้าว มันสำปะหลัง อ้อย และผลิตผลอื่นๆ หรือผู้ที่ย้ายถิ่นฐานไปทำมาหากินในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ ล้วนทำมาค้าขายได้คล่อง เงินทองไม่ขาดมือ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีระเบิด มีเผาบ้านเผาเมือง หรือมีการเดินขบวนทำให้ต้องหยุดค้าขายทำให้ขาดทุนหรือต้องตกงานขาดรายได้ นอกจากนี้ การตัดสินใจในวันที่ 24 มี.ค. ถ้าประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง สร้างความสงบในบ้านเมือง จะเป็นความเชื่อมั่นต่อประเทศคู่ค้าในการสั่งซื้อ ซึ่งย่อมส่งผลต่อราคาผลผลิตการเกษตร ทั้งด้านปริมาณและราคา

นายสุรพร กล่าวต่อว่า พรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายสานต่อโครงการดีๆ ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ และต่อยอดให้ประชาชนได้ประโยชน์มากขึ้น เช่น เพิ่มจำนวนผู้ถือบัตรประชารัฐและขยายสิทธิเพิ่มเติมให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุ และสตรีมีครรภ์ ซึ่งเราเรียกว่า “โครงการมารดาประชารัฐ” พรรคจะดูแลค่าเลี้ยงดูจำนวน 1.8 แสนบาท ตั้งแต่มารดาตั้งท้องจนคลอดไปจนถึงอายุ 6 ขวบ ให้เด็กไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีพัฒนาการ สมองและร่างกายเติบโตสมบูรณ์ เป็นอนาคตของพ่อแม่และประเทศชาติ นโยบายเกษตรประชารัฐ พรรคก็จะช่วยค่าเกี่ยวข้าวเพิ่มเป็นไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 20 ไร่ และให้ค่าเก็บรอขายอีกต่อหนึ่งด้วย ยังมีโครงการพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี จากนั้นจะเติมทุนและฟื้นฟูให้พี่น้องทุกคนลืมตาอ้าปากไม่เป็นหนี้อีกต่อไป

“กระแสของพรรคในภาคอีสานและภาพรวมทั้งประเทศเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน จากโพลของพรรคและหลายสำนักเชื่อว่าพรรคจะได้ ส.ส.เขต มากกว่า 100 ที่นั่ง ทำให้บางพรรคทนไม่ได้ เลิกเอานโยบายมาหาเสียงแข่งกับพรรคเรา แต่ไปใช้การด่า การสาดโคลน ป้ายสี เช้าเวทีหนึ่ง เย็นอีกเวทีหนึ่ง ต่อไปคง 3 เวทีหลังอาหาร อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า พ่อแม่พี่น้องชาวอีสานเข้าใจพวกผม และเราจะไม่ปราศรัยด่าว่าใคร แต่จะยืนหยัดยืนยันนำเสนอนโยบายดีๆ ให้เป็นทางเลือกแก่คนไทยในการกำหนดอนาคตประเทศในวันที่ 24 มี.ค. 62 โดยเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐทุกเขตเลือกตั้ง” นายสุรพร ระบุ

จากนั้น นายสุรพร และนายเอกภาพ ได้เดินทางต่อไปยังวัดบ้านผักกูด จ.โพธิ์ศรีสว่าง อ.โพนทอง ปราศรัยหาเสียงในเขต 3 และในช่วงบ่าย นายสุรพร ได้ไปช่วย น.ส.ตวงรัตน์ วงศ์เวไนย ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 4 หาเสียงบริเวณวัดป่าบ้านเมืองไพร ต.เมืองไพร อ.เสลภูมิ โดยมีชาวบ้านจาก 5 ตำบลมาร่วมฟังปราศรัยอย่างคึกคัก


กำลังโหลดความคิดเห็น...