xs
xsm
sm
md
lg

โฆษก ภท.ชูผลโพลคะแนนนิยม “อนุทิน”พุ่ง เตือนลูกพรรคอย่าประมาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภท.โวนโยบายพรรคเด่น หลังโพลชู “อนุทิน”คะแนนิยมเพิ่มสูงสุด เตือนลูกพรรคอย่าประมาทต้องทำงานต่อเนื่องหวังตั้งรัฐบาลหวังลดความขัดแย้ง “เศรษฐพงค์” ย้ำ แนวทางพรรคเน้นนโยบาย-ไม่เน้นโต้การเมือง

วันนี้( 28 ก.พ.) พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า จากผลสำรวจของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลล์เรื่องกระแสความนิยมของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ผลออกมาปรากฎว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้คะแนนความนิยมเพิ่มสูงขึ้นโดยการสำรวจครั้งแรกอยู่ที่ 31.9% แต่ผลสำรวจล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์มาอยู่ที่ 53.5% หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 21.6% ซึ่งเป็นอัตราส่วนการเพิ่มมากที่สุดและมากกว่าแคนดิเดตนายกฯ คนอื่นๆ นั้น เราต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เห็นการทำงานหนักของพรรคภูมิใจไทย จนทำให้มีความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกิดผลเช่นนี้ ก็เพราะแนวนโยบายของพรรคฯ ที่มุ่งแก้ปัญหาปากท้องซึ่งเป็นที่นิยม ถูกใจประชาชน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการทำแกร็บคาร์ให้ถูกกฎหมาย ปลูกกัญชาเสรี แก้หนึ้ กยศ. เรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ทวงคืนกำไรให้ชาวนา ชาวสวนปาล์ม แก้ปัญหาประมง เป็นต้น

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจ และผู้ถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ ทำงานหนักเดินสายลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนแบบไม่มีวันหยุดหลายสัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการเสนอตัวเข้ามาแก้ปัญหาให้ประชาชน โดยการลงพื้นที่ นอกจากจะแนะนำผู้สมัครแล้ว สิ่งสำคัญคือการนำนโยบายของพรรคไปบอก ไปอธิบายต่อประชาชน เพื่อให้เกิดความเข้าใจในนโยบายของพรรคฯ ซึ่งท่านหัวหน้าพรรคได้ขอขอบคุณผู้สมัครและทีมงานฝ่ายต่างๆ ของพรรคทุกคนที่ช่วยกันลงพื้นที่อย่างหนัก จนทำให้พรรคภูมิใจไทยมีคะแนนนิยมดีขึ้น

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพรรคฯ ก็ได้ฝากเตือนผู้สมัครทุกคนว่าอย่าประมาท อย่าหลงกับกระแสความนิยมที่เพิ่มขึ้น จนหยุดทำงาน หยุดลงพื้นที่ เพราะเราหน้าที่ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดที่ทุกคนต้องช่วยกันทำให้สำเร็จ คือการต้องเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ เพื่อนำพาบ้านเมืองให้ก้าวข้ามความขัดแย้ง และเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของพี่น้องประชาชน ดังนั้นเราจะต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง

“ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยเรายึดมั่นมาโดยตลอด ในการทำงานการเมืองโดยเน้นการนำเสนอนโยบาย ตามหลักการลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน โดยไม่ไปโจมตีตอบโต้ทางการเมือง ทำให้เป็นพัฒนาการที่ดีของกระแสความนิยม ผมจึงอยากเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมือง มุ่งเน้นการนำเสนอนโยบายพรรคเช่นกัน จะเป็นการทำการเมืองที่สร้างสรรค์ แล้วผลประโยชน์สุดท้ายจะตกอยู่ที่ประชาชนคนไทย อย่างที่ทุกพรรคการเมืองมุ่งหวังแน่นอน” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...